Bí thư chi bộ Gương mẫu việc làng, trách nhiệm việc Đảng

11:02 | 07/02/2020
|

Nhiều năm liền Chi bộ thôn Trại (nay là thôn Bắc Trại), xã Vân Xuân (Vĩnh Tường) đạt trong sạch vững mạnh. Có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực của cả tập thể cán bộ, đảng viên, nhân dân và vai trò của đồng chí Bí thư chi bộ Phạm Văn Dương luôn gương mẫu, trách nhiệm, đi đầu trong các phong trào của địa phương.


Nhiều năm liền Chi bộ thôn Trại (nay là thôn Bắc Trại), xã Vân Xuân (Vĩnh Tường) đạt trong sạch vững mạnh. Có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực của cả tập thể cán bộ, đảng viên, nhân dân và vai trò của đồng chí Bí thư chi bộ Phạm Văn Dương luôn gương mẫu, trách nhiệm, đi đầu trong các phong trào của địa phương.

Bí thư Chi bộ Phạm Văn Dương thôn Bắc Trại trao đổi tình hình đảng viên và nhân dân với đồng chí trong BTV Đảng ủy xã Vân Xuân (Vĩnh Tường)

“Gần dân, hiểu dân, sát dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân” là “chìa khóa” được Bí thư chi bộ Phạm Văn Dương sử dụng suốt 12 năm lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của thôn.

Một trong những kết quả nổi bật đó chính là việc tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn đóng góp ngày công, kinh phí để nâng cấp tuyến đường trục chính và các ngõ đường ngang của thôn có chiều dài hơn 980 m với tổng kinh phí hơn 650 triệu đồng. Chỉ trong vòng 3 tháng, tuyến đường xuống cấp, nhỏ hẹp, lầy lội mỗi khi mưa nay đã thay bằng tuyến đường rộng rãi, sạch đẹp.

Thôn Trại trở thành thôn đi đầu trong phong trào làm đường, xây dựng rãnh thoát nước thải của địa phương. Thực hiện chương trình xây dựng NTM, nhân dân trong thôn tự nguyện hiến 1.000 m2 đất canh tác, hàng trăm ngày công để làm đường giao thông nội đồng.

Năm 2019, khi sáp nhập thôn Bắc và thôn Trại thành thôn Bắc Trại, ông tiếp tục được đảng viên 2 chi bộ tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Bắc Trại. Sau khi tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân mong muốn làm tuyến đường điện thắp sáng từ trong làng ra nghĩa trang nhân dân với chiều dài khoảng 1km, thông qua các buổi họp chi bộ, ông cùng với các thành viên trong chi ủy lấy ý kiến đóng góp của đảng viên; tuyên truyền, vận động người dân đóng góp kinh phí để triển khai.

Với việc “nói đi đôi với làm” của đồng chí bí thư chi bộ, không chỉ người dân trong thôn Bắc Trại ủng hộ mà người dân ở các thôn khác cũng tích cực tham gia đóng góp kinh phí.

Bí thư Chi bộ Phạm Văn Dương cho biết: Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, điều quan trọng phải tạo được đoàn kết trong chi bộ, các phong trào phát động được nhân dân hưởng ứng. Làm được điều đó, bản thân tôi và gia đình phải thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Đặc biệt, các vấn đề liên quan đến lợi ích của nhân dân đều được tôi và chi ủy chi bộ đặt lên hàng đầu, đưa ra tại buổi họp, lấy kiến đóng góp của đảng viên, làm cơ sở xây dựng nghị quyết cho phù hợp với tình hình thực tế.

Do là chi bộ mới sáp nhập, nhân hộ khẩu tăng gấp đôi, ông thường xuyên đến các gia đình tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, khó khăn trong cuộc sống của nhân dân, từ đó đề xuất cấp ủy chính quyền xã có hướng giúp đỡ kịp thời. Vận động người dân tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi, nâng cao năng suất. Nhờ vậy, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao, số hộ khá, giàu trong thôn chiếm tỷ lệ cao; hơn 95% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; tình hình ANTT được đảm bảo…

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên tốt; mỗi đảng viên tốt, mỗi chi bộ tốt là Đảng được mạnh thêm một phần”, những năm qua, với vai trò của người đứng đầu chi bộ, ông luôn chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trong các buổi sinh hoạt chi bộ, ông chuẩn bị chu đáo về nội dung, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả;công tác phát triển đảng viên được ưu tiên thực hiện.

Bên cạnh công tác xã hội, với sự năng động, sáng tạo, ông Dương phát triển kinh tế gia đình bằng việc mở cửa hàng bán vật tư nông nghiệp, tạp hóa, tạo nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

Với sự nỗ lực trong công tác, ông không chỉ được cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận, biểu dương mà phần thưởng cao nhất là sự tin tưởng, kì vọng của nhân dân dành cho ông.

Bài, ảnh Lê Thảo