Trưởng thôn 9X năng động, nhiệt huyết

09:10 | 23/10/2019
|

Là thế hệ đầu 9X, tuổi đời còn trẻ, kinh nghiệm sống chưa nhiều, song anh Nguyễn Tài Thu (sinh năm 1991), ở xã Tử Du, huyện Lập Thạch đã là trưởng thôn kiêm bí thư chi bộ.


Là thế hệ đầu 9X, tuổi đời còn trẻ, kinh nghiệm sống chưa nhiều, song anh Nguyễn Tài Thu (sinh năm 1991), ở xã Tử Du, huyện Lập Thạch đã là trưởng thôn kiêm bí thư chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Tài Thu, Trưởng thôn kiêm Bí thư chi bộ thôn Vinh Hoa, xã Tử Du (Lập Thạch) vận động các hội viên phụ nữ trong thôn xây dựng “đường hoa phụ nữ”

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp Trường đại học Thể dục thể thao Hà Nội, chuyên ngành giáo dục thể chất, anh Thu được phân công giảng dạy tại Trường tiểu học Bàn Giản (Lập Thạch). Thời gian này, ngoài công việc giảng dạy, anh Thu tích cực tham gia các hoạt động của địa phương.

Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tháng 6/2017, anh Thu được các đảng viên trong thôn Vinh Hoa tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ. Công việc gia đình và chi bộ khá nhiều, anh Thu quyết định từ bỏ việc giảng dạy để chuyên tâm đảm nhận chức vụ bí thư chi bộ. Tháng 5/2019, anh Thu được nhân dân trong thôn tin tưởng bầu làm trưởng thôn.

Anh Thu chia sẻ: “Ở độ tuổi còn trẻ, kiến thức và kinh nghiệm quản lý hạn chế, trong khi đó Vinh Hoa là thôn có dân số đông nhất xã, với hơn 1.000 nhân khẩu, khiến tôi gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo”.

Mặc dù một mình đảm nhận “2 vai”, song với sự quyết tâm, anh Thu thể hiện rõ bản lĩnh của một lãnh đạo thôn, đưa ra các quyết sách đúng, trúng, phù hợp với chủ trương, định hướng của Đảng, tạo được sự đồng thuận của đảng viên và nhân dân. Mọi việc trong thôn đều được anh Thu giải quyết thấu đáo, tạo sự đồng thuận của bà con nhân dân.

Thôn Vinh Hoa luôn hoàn thành tốt và đi đầu trong việc thực hiện công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp, ủng hộ xây dựng các công trình nông thôn mới, chuyển đổi cơ cấu cây trồng...

Điển hình, sau khi đảm nhận chức vụ bí thư chi bộ, nhận thấy các tuyến đường trong thôn được bê tông hóa rất ít, ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con trong thôn, anh Thu cùng với các đảng viên đến từng nhà vận động các hộ dân hiến đất, ngày công làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nông thôn mới. Kết quả vận động được 10 hộ, hiến gần 600m2 đất làm đường giao thông nông thôn.

Để tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mỗi người dân, anh Thu vận động các hội viên chi hội phụ nữ thôn xây dựng “đường hoa phụ nữ”. Đến nay, hầu hết các tuyến đường giao thông trong thôn Vinh Hoa đều được khoác lên mình diện mạo mới rực rỡ bởi những con đường rợp sắc hoa. Anh trưởng thôn kiêm bí thư chi bộ trẻ còn vận động nhân dân thành lập các câu lạc bộ thể thao, văn nghệ quần chúng để rèn luyện sức khỏe, gắn kết cộng đồng dân cư…

Với những đóng góp đó, anh Thu nhiều năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chi bộ thôn Vinh Hoa 2 năm liền (2017, 2018) được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tình hình ANCT, TTATXH ở thôn luôn được giữ vững, các chỉ tiêu hàng năm đều đạt và vượt.

Kim Hiền