Giao ban công tác Nội chính tháng 10/2020

02:11 | 06/11/2020
|

Ngày 6/11, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp tháng 10 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 11/2020.


Ngày 6/11, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp tháng 10 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 11/2020.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Quang Tiến phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Trường Khanh

Đồng chí Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Nội chính Tỉnh ủy, tháng 10/2020, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được bảo đảm và cơ bản ổn định.

Các lực lượng chức năng đã làm tốt công tác bảo vệ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Các đơn vị trong khối Nội chính đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự không để phát sinh phức tạp; giải quyết các khiếu nại, tố cáo của công dân; xử lý nghiêm tội phạm về trật tự an toàn xã hội.

Các mặt công tác quân sự - quốc phòng; thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp; công tác xét xử các vụ án, thi hành án dân sự; thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và hoạt động của ngành Tư pháp được quan tâm chỉ đạo.

Trong tháng, Viện Kiểm sát nhân dân 2 cấp đã thụ lý, kiểm sát 462 tin báo về tội phạm; Tòa án nhân dân 2 cấp giải quyết, xét xử được 618 vụ, việc; tiếp nhận và xử lý 10 đơn, thư tố cáo của công dân; UBND các cấp thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết KNTC của công dân theo quy định.

Đối với công tác phòng, chống tham nhũng, các cấp ủy Đảng, chính quyền luôn quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, gắn công tác phòng, chống tham nhũng với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, khóa XII và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, các đơn vị trong khối đã nêu bật những kết quả làm được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Đồng thời đề nghị tỉnh tăng cường chỉ đạo giải quyết các vi phạm về đất đai; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; đẩy nhanh tiến độ giải quyết đất dịch vụ cho nhân dân; xây dựng bãi rác tại khu vực nông thôn....

Kết luận hội nghị, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Quang Tiến đề nghị trong tháng 11/2020, các đơn vị trong khối tập trung nắm bắt tình hình sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, ngừa, ngăn chặn dịch Covid-19; tăng cường đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Chủ động tham mưu Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”.

Triển khai kế hoạch thực hiện Đề án phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật khác có sử dụng công nghệ cao. Tập trung thực hiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý thẻ căn cước công dân.

Các huyện, thành ủy tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với nhân dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của nhân dân.

Tập trung chỉ đạo giải quyết các vụ khiếu kiện đông người phức tạp, kéo dài; triển khai hiệu quả các phương án cứu nạn, cứu hộ trong mùa mưa bão, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn và không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Hoàng Nga