Nữ quân nhân đa tài

09:03 | 30/03/2018
|

Trung úy Phan Thị Thu Hà, nhân viên Ban Chính sách, Bộ CHQS tỉnh không chỉ là một nữ quân nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ, luôn được đồng nghiệp bạn bè yêu mến mà còn là một người "có duyên" với nhiều giải thưởng.

Trung úy Phan Thị Thu Hà, nhân viên Ban Chính sách, Bộ CHQS tỉnh không chỉ là một nữ quân nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ, luôn được đồng nghiệp bạn bè yêu mến mà còn là một người "có duyên" với nhiều giải thưởng.

Sinh năm 1985 ở Việt Trì, Phú Thọ, tốt nghiệp Trường đại học Ngoại thương, nhưng Phan Thị Thu Hà lại "bén duyên" với nghiệp quân ngũ từ năm 2009 đến nay. Bước chân vào môi trường với tính kỷ luật cao, nhiều vất vả, chị ý thức được trách nhiệm và sự nỗ lực phấn đấu, học hỏi của bản thân.

Phan Thị Thu Hà, nhân viên Ban Chính sách, Bộ CHQS tỉnh tra cứu thông tin liệt sĩ và mộ liệt sĩ. Ảnh: Dương Hà

Hiện nay, chị Hà được phân công phụ trách công tác liệt sĩ và mộ liệt sĩ tại Ban Chính sách, Bộ CHQS tỉnh. Nhiệm vụ này đòi hỏi người nhân viên phải luôn cẩn thận, chu đáo nên Hà không cho phép mình được chủ quan và bất cẩn. Bởi chỉ một chút sơ suất nhỏ có thể làm sai lệch thông tin, chế độ, chính sách liên quan đến liệt sĩ và thân nhân họ, tác động tiêu cực đến sự ổn định an ninh chính trị của địa phương, làm mất niềm tin giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước.

Hơn nữa, công việc thường xuyên tiếp xúc với nhân dân nên chị Hà luôn vui vẻ, cởi mở và giữ cho mình tác phong chuẩn mực của nữ quân nhân Bộ đội cụ Hồ. Với bất kỳ công dân nào khi đến Ban Chính sách đều được chị tận tình tư vấn, hỗ trợ, cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ cũng như hướng dẫn, giải thích các thủ tục liên quan đến giải quyết chế độ cho các đối tượng chính sách.

Nhờ vậy, nhiều năm qua, việc giải quyết các chế độ, chính sách và công tác liên quan đến liệt sĩ và mộ liệt sĩ trên địa bàn tỉnh luôn được thực hiện đầy đủ, đúng quy định, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Nhiều năm liền, chị Hà đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng để nhiều cán bộ, chiến sĩ noi theo và học tập.

Với cương vị là Chi hội phó Chi hội phụ nữ Phòng Chính trị, Phan Thị Thu Hà là một cá nhân tiêu biểu, lá cờ đầu trong nhiều phong trào của Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh. Với giọng ca trời phú, bẩm sinh, chị Hà luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ và phong trào của các cấp Hội phụ nữ cũng như của cơ quan, đơn vị. Chị Hà tham gia cuộc thi nào cũng có giải nên được đồng nghiệp gọi vui “người có duyên với giải thưởng”.

Năm 2017, đại diện cho Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tham gia cuộc thi tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII cấp tỉnh, chị Hà đã xuất sắc giành giải Nhất, được đại diện cho Hội LHPN tỉnh dự thi cấp quốc gia và giành được giải Ba…

Bình Duyên