Tập thể Kho Vũ khí "Làm theo Bác, quyết tâm giành 3 nhất"

02:05 | 17/05/2018
|

Bằng tinh thần trách nhiệm, những người lính tại Kho Vũ khí, Bộ CHQS tỉnh đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, thực hiện tốt nhiệm vụ duy trì và bảo quản các loại vũ khí trang bị, đảm bảo cho nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh. Mỗi cá nhân tốt đã tạo thành tập thể Kho Vũ khí vững mạnh, là đơn vị dẫn đầu trong phong trào học và làm theo Bác của LLVT tỉnh.

Bằng tinh thần trách nhiệm, những người lính tại Kho Vũ khí, Bộ CHQS tỉnh đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, thực hiện tốt nhiệm vụ duy trì và bảo quản các loại vũ khí trang bị, đảm bảo cho nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh. Mỗi cá nhân tốt đã tạo thành tập thể Kho Vũ khí vững mạnh, là đơn vị dẫn đầu trong phong trào học và làm theo Bác của LLVT tỉnh.

Cán bộ Kho Vũ khí, Phòng Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh bảo dưỡng vũ khí, trang bị kỹ thuật.

Dưới thời tiết nắng nóng những ngày giữa tháng năm, mồ hôi ướt đẫm lưng áo và lấm tấm trên khuôn mặt nhưng tại Kho Vũ khí, những cán bộ thuộc Tiểu đội bảo quản vẫn hăng say làm việc. Phòng kho chỉ rộng chừng 30m2 không quạt, không điều hòa nhưng từng khẩu súng được các anh kiểm tra kỹ lưỡng, lau chùi cẩn thận, sắp xếp ngăn nắp theo sơ đồ từng hàng, từng vị trí đúng quy định.

Giữa bộn bề máy móc, ốc, vít, dầu nhớt, tiếng cười nói vui vẻ, chuyện trò trao đổi công việc hăng say của cán bộ, nhân viên nơi đây như xua tan đi cái nóng hầm hập tỏa ra từ căn phòng kho đầy súng. Không chỉ trong giờ bảo dưỡng, bảo quản vũ khí ở Tiểu đội bảo quản, mà bất kỳ lúc nào, ở bộ phận nào tại Kho Vũ khí, cán bộ, chiến sĩ đều thi đua miệt mài lao động.

Thiếu tá Đào Đức Long, Chủ nhiệm Kho Vũ khí, Phòng Kỹ thuật, Bộ CHQS tỉnh cho biết: Với tâm thế “cẩn trọng bao nhiêu cũng chưa đủ, sơ sảy một ly cũng quá thừa”, 100% cán bộ, nhân viên trong đơn vị đều dành sự tập trung và trách nhiệm cao trong công việc, tuyệt đối tuân thủ nghiêm quy trình, quy tắc bảo quản, bảo dưỡng, sắp xếp, phân loại vũ khí, đạn dược trong kho cũng như quy trình cấp phát vũ khí, trang bị khi có lệnh của cấp trên.

Để làm được điều đó, lãnh đạo đơn vị đặc biệt chú trọng xây dựng ý thức cho mỗi cán bộ, đảng viên, nhân viên trước khi đặt ra yêu cầu về nhiệm vụ chuyên môn đối với từng công việc. Bởi nếu có ý thức tốt, tinh thần trách nhiệm cao thì dù được phân công đảm nhiệm vị trí nào, mỗi người cũng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Quân đội mạnh là nhờ giáo dục khéo, nhờ chính sách tốt và nhờ kỷ luật nghiêm”, cấp ủy, chỉ huy Kho Vũ khí đã chủ động triển khai toàn diện các mặt công tác, trong đó tập trung thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hàng năm, lãnh đạo đơn vị chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, nhân viên về ý nghĩa, tầm quan trọng và ý thức trách nhiệm đối với nhiệm vụ quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật gắn với các nội dung của việc học và làm theo Bác trong từng thời kỳ, giai đoạn.

Từ đó, mỗi người lính kho đều ý thức được việc học và làm theo lời Bác đơn giản là làm tốt, nâng cao tính kỷ luật trong những công việc hàng ngày như: Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; nâng cao chất lượng bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, niêm cất vũ khí trang bị kỹ thuật; tổ chức kiểm định hệ thống chống sét nhà kho, nhà ở theo đúng định kỳ; vệ sinh kho tàng thường xuyên, kiện toàn hệ thống sổ sách, bảng biểu, đăng ký thống kê kiểm nghiệm; tổ chức tốt công tác huấn luyện... Mỗi cá nhân nhận thức tốt, ý thức tốt, hành động tốt đã xây dựng nên một tập thể vững mạnh, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, để tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học tập và làm theo Bác, lãnh đạo đơn vị thường xuyên gắn việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với các phong trào, cuộc vận động, các đợt thi đua như: Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”, “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (Cuộc vận động 50), đợt thi đua đặc biệt “Làm theo lời Bác, quyết tâm giành 3 nhất”, thi đua quyết thắng với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, quyết thắng”…

Với tinh thần đoàn kết, tự chủ, chủ động, nhiều năm liền, Kho Vũ khí đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, nhiều cá nhân tiên tiến được tuyên dương trong học tập và làm theo Bác. Đơn vị tham gia hoạt động hội thi, hội thao các cấp đều đạt được giải cao.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, những người lính Kho Vũ khí còn tích cực tăng gia sản xuất, tự cung tự cấp 100% nhu cầu rau xanh cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Đơn vị còn phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị kết nghĩa tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, xây dựng nông thôn mới, xây dựng mối đoàn kết quân dân nơi đóng quân, được chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Kết quả đạt được của những người lính Kho Vũ khí không những ghi thêm bề dày thành tích cho đơn vị, đóng góp quan trọng vào công tác quân sự quốc phòng địa phương mà còn tạo sức lan tỏa rộng rãi của việc học và làm theo Bác trong toàn LLVT tỉnh.

Bài, ảnh: Bình Duyên