Hài cốt thiếu nữ 18 tuổi bị đánh cắp để làm đám cưới với người chết khác

04:01 | 11/01/2019
|

Thi thể cô gái đã được chôn cất cách đây gần hai thập kỷ vẫn bị đào lên.


Thi thể cô gái đã được chôn cất cách đây gần hai thập kỷ vẫn bị đào lên.

Hài cốt các thiếu nữ thường bị đào trộm ở Trung Quốc để làm "đám cưới ma"

Theo Mirror, một hài cốt thiếu nữ bị đào trộm bởi những kẻ trộm mộ. Hài cốt này có thể được sử dụng để làm "đám cưới ma".

Đây là tập tục làm đám cưới giữa người chết và người chết để xua đuổi những điều bất hạnh liên quan đến thế giới bên kia. Đám cưới ma diễn ra nếu một trong hai cô dâu chú rể đột nhiên qua đời trước lễ thành hôn, hoặc một đứa trẻ qua đời từ sớm.

Gia đình người thân hết sức đau buồn khi phát hiện vụ việc

Nhiều khu vực ở Trung Quốc ngày nay vẫn duy trì các tập tục xa xưa, bao gồm cả việc làm đám cưới cho người chết. Năm 2015, 14 thi thể thiếu nữ bị đánh cắp chỉ riêng tại ngôi làng Shanxi ở Trung Quốc.

Một gia đình ở phía bắc Trung Quốc tin rằng, hài cốt người thân của họ, qua đời năm 18 tuổi, cũng bị đào trộm phục vụ hủ tục này.

Cô gái được chôn cất trong một buổi lễ đơn giản cách đây gần hai thập kỷ. Họ nói bên trong quan tài không có gì đáng giá.

Tại hiện trường, người ta tìm thấy một đôi găng tay bị vứt lại, nghi của một trong những kẻ trộm mộ. Cảnh sát coi đây là bằng chứng để tiếp tục mở rộng điều tra.

Gia đình này nói có người lạ mặt từng đến hỏi mua hài cốt người chết. Họ đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị này.

Chính quyền địa phương hiện vẫn đang điều tra vụ việc. Trung Quốc nghiêm cấm việc mua bán xác chết. Người bị phát hiện có hành vi vi phạm có thể bị kết án tới 3 năm tù giam.

(Theo Dân trí)