Hội Cựu giáo chức cơ sở vững mạnh

09:11 | 09/11/2018
|

Hội Cựu giáo chức (CGC) phường Liên Bảo (Vĩnh Yên) được thành lập năm 2008. Hội hiện có 275 hội viên, sinh hoạt tại 10 chi hội. 

Hội Cựu giáo chức (CGC) phường Liên Bảo (Vĩnh Yên) được thành lập năm 2008. Hội hiện có 275 hội viên, sinh hoạt tại 10 chi hội. Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của hội là tự nguyện, tự quản, dân chủ, công khai, tự trang trải, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật và tuân thủ pháp luật, Điều lệ Hội.

5 năm qua, Ban Chấp hành Hội CGC phường Liên Bảo đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, sáng tạo, từ đó, quản lý và lãnh đạo hội thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác đề ra.

Hội thực hiện tốt công tác thăm hỏi, động viên, giúp đỡ hội viên khi ốm đau, bệnh tật. Đã có hơn 120 lượt hội viên Hội CGC phường Liên Bảo được trợ cấp khó khăn; 27 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, đột xuất được tặng quà; 73 hội viên được tổ chức mừng thọ... với tổng kinh phí là 47.900.000 đồng.

Cùng với đó, hội thường xuyên tổ chức cho hội viên đi tham quan, du lịch các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh như: Khu di tích K9 – Đá Chông, Khu làng văn hóa các dân tộc ở Đồng Mô, Làng cổ Đường Lâm (Hà Nội), biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), Đảo Ngọc Xanh (Phú Thọ), Si Ma Cai (Lào Cai), chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)… với kinh phí hàng chục triệu đồng.

Hội tổ chức gặp mặt toàn thể cán bộ, hội viên vào Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) hàng năm. Đây là dịp để hội viên gặp gỡ, thăm hỏi, động viên nhau, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp của một thời đứng trên bục giảng, gắn liền với "bảng đen, phấn trắng", khơi dậy niềm vinh dự, tự hào của mỗi nhà giáo đã cống hiến sức mình cho sự nghiệp "trồng người"...

Hội CGC phường Liên Bảo luôn khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để hội viên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, biểu diễn trong các dịp gặp mặt, với nhiều tiết mục độc đáo, được dàn dựng công phu, mang tính chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, từ năm 2013-2017, hội viên Hội CGC phường Liên Bảo đã ra mắt bạn đọc cả nước 15 tác phẩm văn học, do Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam, Nhà xuất bản Văn học, Nhà xuất bản Phụ nữ… ấn hành.

Hội viên Hội CGC phường Liên Bảo còn tích cực tham gia hoạt động chính trị xã hội ở địa phương. Hội có 10 người đã và đang là Bí thư, Phó Bí thư, chi ủy viên ở một số chi bộ; 209 người là hội viên Hội Người Cao tuổi; 35 người là hội viên Hội Cựu chiến binh; 145 người là hội viên Hội Khuyến học; nhiều người sinh hoạt trong Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh…

Nổi bật nhất trong các hoạt động của Hội CGC phường Liên Bảo là công tác xã hội hóa kinh phí. Có một Ban Chấp hành hội năng động, đoàn kết, tâm huyết, sáng tạo, hội đã được các nhà hảo tâm, cơ quan, trường học, doanh nghiệp… tài trợ hàng chục triệu đồng để làm kinh phí hoạt động.

Với những kết quả đạt được, Hội CGC phường Liên Bảo đã được Trung ương Hội CGC Việt Nam công nhận là Hội CGC cơ sở vững mạnh giai đoạn 2011 – 2016.

Nguyễn Hoàng Xuân