Trịnh Thị Hà - Nữ doanh nhân tiêu biểu

08:10 | 11/10/2018
|

Dám nghĩ, dám làm và cương quyết là bản lĩnh của nữ doanh nhân Trịnh Thị Hà – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thân Hà, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên. 

Dám nghĩ, dám làm và cương quyết là bản lĩnh của nữ doanh nhân Trịnh Thị Hà – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thân Hà, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên. Chính những điều đó đã làm nên tên tuổi và uy tín của bà khiến nhiều người cảm phục và ngưỡng mộ.

Nhắc đến tên Trịnh Thị Hà, hầu hết giới doanh nhân và nhiều người ở thành phố Phúc Yên đều biết đến và cảm phục về bản lĩnh kiên cường của bà. Là người đứng đầu công ty, với nhiều quyết sách đúng đắn, doanh nghiệp Thân Hà đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động ở địa phương, phục vụ ngày càng đông du khách khi đến Vĩnh Phúc. Đến nay, công ty Thân Hà đã nhanh chóng khẳng định được “tên tuổi” trên thương trường và trở thành một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu của tỉnh về kinh doanh dịch vụ du lịch.

Hiện, Công ty có hệ thống khách sạn Ngọc Hà 1, 2 (phường Phúc Thắng và Khu du lịch Đại Lải) luôn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách và người dân trên địa bàn, trở thành điểm đến của du khách trong và ngoài nước.

Mặc dù nền kinh tế và sự cạnh tranh diễn ra phức tạp, nhưng doanh nghiệp Thân Hà vẫn tiếp tục đầu tư thêm hệ thống khách sạn Ngọc Hà 3 (thành phố Vĩnh Yên) với tổng kinh phí đầu tư hơn 50 tỷ đồng, quy mô gồm 63 phòng nghỉ, trong đó có 9 phòng hạng sang, 3 hội trường có sức chứa 200 – 300 khách, 16 phòng vật lý trị liệu cùng hệ thống phòng tập thể thao, khu giải trí, bể bơi, cà phê… Cùng với đó là hệ thống nhà hàng, dịch vụ ẩm thực cao cấp phục vụ các hội nghị, tiệc cưới… đáp ứng nhu cầu phong phú cho mọi đối tượng, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân…

Bắt đầu con đường kinh doanh với muôn vàn khó khăn, nhưng với bản lĩnh của một người phụ nữ đã qua “thử lửa”, bà Trịnh Thị Hà đã hoạch định những hướng phát triển đúng đắn, đạt được mục tiêu đề ra, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đảm bảo an sinh xã hội.

Bà chia sẻ: “Để có được chỗ đứng trên thương trường, đòi hỏi chất lượng sản phẩm phải tốt. Chính vì vậy, bắt nhịp với xu thế thị trường, công ty luôn “làm mới mình” bằng cách tái đầu tư và khai thác những dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Kinh doanh cần chữ “Tín” và “Tâm” nên công ty luôn chú trọng phong cách phục vụ và chất lượng sản phẩm. Thời gian tới, công ty tiếp tục đầu tư xây dựng Khách sạn Ngọc Hà 5 với các dịch vụ đạt tiêu chuẩn 4 sao”.

Không chỉ giữ chữ “Tín” trong công việc mà doanh nhân Trịnh Thị Hà còn có tâm trong các hoạt động xã hội, bà đã tham gia ủng hộ, chung tay góp phần xóa đói giảm nghèo, giúp những hoàn cảnh khó khăn, số phận éo le, cực khổ trong cuộc sống. Công ty Thân Hà đã tham gia chương trình “Bát cháo tình thương” trên địa bàn thành phố Phúc Yên; ủng hộ kinh phí cho các vùng sâu, vùng xa bị bão lũ; trao tặng Nhà chữ thập đỏ cho gia đình bà Nguyễn Thị Nguyên (xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch) trị giá 40 triệu đồng; trao bò cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh để họ có chiếc “cần câu cơm” kiếm kế sinh nhai…

Với những nỗ lực, đóng góp, công ty Thân Hà đã vinh dự được trao tặng những giải thưởng: Doanh nghiệp xuất sắc của tỉnh, được chọn vào Top doanh nghiệp xuất sắc dự Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017 (Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương). Bản thân bà Trịnh Thị Hà được trao danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.

Thi Thi