Không để lòng yêu nước bị lợi dụng

10:06 | 13/06/2018
|

Trong nhiều ngày qua, dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt được thảo luận kỹ lưỡng tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV. Các đại biểu Quốc hội đã thảo luận hết sức kỹ lưỡng, với tinh thần trách nhiệm rất cao, đề cập nhiều nội dung quan trọng của Dự án Luật.

Trong nhiều ngày qua, dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt được thảo luận kỹ lưỡng tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV. Các đại biểu Quốc hội đã thảo luận hết sức kỹ lưỡng, với tinh thần trách nhiệm rất cao, đề cập nhiều nội dung quan trọng của Dự án Luật.

Do còn nhiều ý kiến khác nhau, Quốc hội đã tổ chức cuộc họp tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và nhân dân cả nước.

Sáng 11/6/2018, Quốc hội đã biểu quyết điều chỉnh thời gian thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt tại kỳ họp thứ 6 (cuối năm 2018) để tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu tối đa ý kiến của nhân dân, hoàn thiện dự thảo trên cơ sở giữ vững an ninh quốc phòng, chủ quyền quốc gia và phát triển kinh tế đất nước.

Cử tri và đại biểu Quốc hội đã bày tỏ sự đồng tình cao với quyết định của Quốc hội. Tuy nhiên, tại một số ít địa phương, các phần tử xấu đã kích động, lôi kéo một số người dân, công nhân ở số ít địa phương tụ tập đông người gây ách tắc giao thông và có những hành động quá khích làm ảnh hưởng đến cuộc sống, lao động sản xuất, đến an ninh trật tự và xã hội.

Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, người lao động và quần chúng nhân dân tương đối ổn định, hoàn toàn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động, gây mất ANTT.

Có được kết quả đó là do, thời gian qua, Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương thực hiện tốt quy chế Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền các cấp với nhân dân.

Qua đối thoại, trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của nhân dân về xây dựng, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cơ chế, chính sách của tỉnh và những vấn đề mới nảy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện; những vấn đề liên quan đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân.

Đồng thời tuyên truyền, phổ biến, đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân một cách trực tiếp, tạo sự đồng thuận, thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân trong quá trình tổ chức thực hiện, góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển.

Để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động trong các doanh nghiệp, mới đây đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể đã gặp gỡ, đối thoại trực tiếp lắng nghe, giải đáp thấu đáo những vấn đề CNLĐ quan tâm.

Trước những kiến nghị của người lao động, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành chức năng liên quan chủ động nghiên cứu, đề xuất xây dựng thêm các thiết chế văn hóa, nhà ở cho CNLĐ và nhà trẻ mẫu giáo cho con em CNLĐ; tiếp tục nghiên cứu, nắm rõ các chế độ chính sách liên quan đến CNLĐ để tham mưu cho tỉnh, đồng thời, thực hiện nghiêm túc, giải quyết nhanh chóng các chế độ, quyền lợi hợp pháp, chính đáng của CNLĐ.

Các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp cần có nhiều việc làm thiết thực, cụ thể hơn nữa chăm lo tốt hơn đời sống CNLĐ. Các cấp công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật; thường xuyên sâu sát, nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng của CNLĐ để có giải pháp hỗ trợ kịp thời, góp phần xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh về mọi.

Đồng chí Vũ Hồng Phương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Với chức năng là cơ quan bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, các cấp công đoàn sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng hoàn thành tốt các nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh giao, tiếp tục bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động trong các doanh nghiệp, kịp thời đề xuất với tỉnh giải pháp để từng bước nâng cao đời sống, vật chất tinh thần của người lao động.

Trước diễn biến phức tạp tại một số ít địa phương, thời gian qua, LĐLĐ tỉnh đã triệu tập lãnh đạo công đoàn các huyện, thành phố, công đoàn các ngành, công đoàn các khu công nghiệp tỉnh báo cáo tình hình diễn biến tư tưởng cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong các doanh nghiệp.

Đồng thời yêu cầu các cấp công đoàn trong toàn tỉnh tiếp tục nắm bắt tình hình tư tưởng của người lao động; quán triệt đến từng tổ công đoàn, đoàn viên công đoàn trong các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện lời kêu gọi của Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn, công nhân lao động bình tĩnh, đề cao cảnh giác, không nghe theo và không làm theo lời xúi giục của kẻ xấu, không để lòng yêu nước bị lợi dụng; đồng thời tuyên truyền cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp không tham gia các hành động trái pháp luật, không chia sẻ những nội dung kích động trên các trang mạng xã hội.

Vì sự ổn định và phát triển của đất nước, công nhân viên chức, người lao động tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch; giữ gìn ANTT, TTATXH; bảo vệ công ty, bảo vệ doanh nghiệp, bảo vệ việc làm của chính mình.

Đừng để các thông tin không chính thống trên mạng xã hội do các đối tượng chống phá lập nên, nhằm chia rẽ lòng người, tạo bất ổn về an ninh trật tự. Hãy thể hiện sự yêu nước của mình một cách đúng đắn, trước hết thể hiện ở sự chăm chỉ lao động, sản xuất, làm giàu chính đáng.

Những người quan tâm đến vấn đề lớn của đất nước như Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt thì trình bày ý kiến của mình gửi đến cơ quan chức năng để các cấp, ngành chức năng hoàn thiện…

Thúy Hường