Giảm đình công, lãn công khi người lao động hiểu biết pháp luật

08:05 | 16/05/2018
|

Để góp phần giảm đình công, lãn công, bảo đảm ANTT, tạo môi trường đầu tư ổn định cho các doanh nghiệp (DN) trong các KCN, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật cho người lao động (NLĐ) theo hướng đa dạng hóa về nội dung, hình thức, tập trung hướng về cơ sở.

Để góp phần giảm đình công, lãn công, bảo đảm ANTT, tạo môi trường đầu tư ổn định cho các doanh nghiệp (DN) trong các KCN, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật cho người lao động (NLĐ) theo hướng đa dạng hóa về nội dung, hình thức, tập trung hướng về cơ sở. Đây được coi là “chìa khóa” giúp NLĐ tự bảo vệ quyền lợi chính đáng của bản thân, từ đó có những kiến nghị chính xác và đúng quy trình đến chủ sử dụng lao động.

Năm 2017, trên địa bàn tỉnh xảy ra 11 cuộc ngừng việc tập thể. Nguyên nhân dẫn đến các cuộc ngừng việc tập thể là do các DN chưa bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ theo quy định của Bộ luật Lao động như: Mức trợ cấp thôi việc, các chế độ phúc lợi, thời gian nghỉ ngơi, thời gian làm việc… chưa hợp lý.

Công ty TNHH công nghệ Cosmos thường xuyên phổ biến những quy định của pháp luật cho NLĐ, xây dựng môi trường làm việc an toàn, hiệu quả. Ảnh: Trường Khanh

Bên cạnh đó, NLĐ ở một số DN còn thiếu kiến thức pháp luật, tác phong và thái độ lao động chưa theo kịp với điều kiện lao động công nghiệp; một số NLĐ sống thực dụng, dễ sa vào các tiêu cực, tệ nạn xã hội và dễ bị một số thế lực lôi kéo, mua chuộc tham gia các cuộc đình công, lãnh công, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các DN.

Để góp phần giảm đình công, lãn công, ngừng việc tập thể, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh tập trung thực hiện tốt việc kết hợp giữa PBGDPL với hỗ trợ pháp lý trong DN. Là cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh, Sở Tư pháp phối hợp với Hiệp hội DN triển khai nhiều nội dung PBGDPL cho NLĐ trong các DN, giúp NLĐ nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, cũng như bảo đảm thực hiện đầy đủ quyền được thông tin.

Hàng năm, đơn vị chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để tuyên truyền pháp luật tới các DN, nhất là những địa bàn trọng điểm về ANTT với hình thức, nội dung phong phú, phù hợp với tất cả các đối tượng.

Đồng thời, Hội đồng phối hợp PBGDPL thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật liên quan đến tiền lương, cách tính tiền lương làm thêm giờ, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi; trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp lao động tập thể, tranh chấp lao động cá nhân, quy trình giải quyết các cuộc đình công không đúng quy định pháp luật… cho đại diện NLĐ và NSDLĐ trong DN và Hội đồng hòa giải cơ sở…

Hội đồng phối hợp PBGDPL tạo mọi điều kiện để NLĐ tham gia đóng góp ý kiến và được giải đáp các thắc mắc liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của bản thân.

Công ty TNHH Công nghệ Cosmos (KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) là một trong những đơn vị tiêu biểu thực hiện tốt việc tuyên truyền, PBGDPL cho NLĐ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Công nghệ Cosmos cho biết: Việc tuyên truyền, PBGDPL góp phần hình thành và nâng cao ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật cho NLĐ, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, bền vững trong công ty.

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền, tư vấn kiến thức pháp luật của Hội đồng phối hợp PBGDPL, mỗi tuần công ty dành 1, 2 buổi để tuyên truyền pháp luật trên hệ thống loa phát thanh nội bộ. Thời gian phát thanh vào đầu buổi sáng, cuối buổi chiều. Nội dung tuyên truyền, PBGDPL là những thông báo của công ty, quy định của pháp luật và các phương thức hoạt động của các loại tội phạm”.

Bên cạnh đó, Hội đồng phối hợp PBGDPL thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thể hiện lòng yêu nước bằng những việc làm thiết thực, thi đua lao động, sản xuất, công tác tốt, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động gây rối làm ảnh hưởng đến đời sống, việc làm và lợi ích của đất nước. LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với các phòng, ban chuyên môn tích cực hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về "An toàn vệ sinh lao động - Phòng, chống cháy nổ" hàng năm.

Cùng với đó, khi có vụ đình công xảy ra, Hội đồng phối hợp PBGDPL chỉ đạo các ngành chức năng liên quan nắm chắc tình hình, tổ chức tuyên truyền, vận động NLĐ không vi phạm pháp luật, để họ chủ động giải tán và về vị trí làm việc, cử người đại diện làm việc với các cơ quan, ban, ngành có liên quan và lãnh đạo doanh nghiệp.

Công tác tuyên truyền, PBGDPL được triển khai có hiệu quả đã góp phần nâng cao nhận thức, tư tưởng của NLĐ, giúp NLĐ nắm rõ được chính sách, pháp luật liên quan đến quyền lợi hợp pháp của mình; NSDLĐ cũng nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của DN trong việc thực hiện các quy định của pháp luật, từ đó xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN; tình trạng đình công, lãnh công giảm đáng kể.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác tuyên truyền PBGDPL còn một số hạn chế: Công tác tuyên truyền, giáo dục còn chậm đổi mới, nội dung tuyên truyền chưa thật sự phù hợp với từng đối tượng, chưa có biện pháp thích hợp để nắm bắt dư luận xã hội và xử lý kịp thời diễn biến tư tưởng của NLĐ, nhất là các DN khu vực ngoài nhà nước, DN FDI.

NLĐ trong các DN FDI, các DN ngoài nhà nước có thời gian làm việc căng thẳng, thực hiện 8 giờ làm việc rất chặt chẽ, làm thêm giờ nhiều, vì vậy công tác tuyên truyền, PBGDPL ở khu vực này cũng gặp nhiều khó khăn.

Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao, thời gian tới, Hội đồng phối hợp PBGDPL tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng; chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên truyền viên, nhất là ở cơ sở.

Lê Thảo