Xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản

02:02 | 12/02/2018
|

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trong SXKD dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn tỉnh, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tiến hành kiểm tra về an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, 

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trong SXKD dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn tỉnh, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tiến hành kiểm tra về an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, kinh doanh rau, củ, quả tại 13 cơ sở, HTX sản xuất rau trên địa bàn các huyện, thành, thị trong tỉnh; kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân năm 2018 tại 43 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân như: Thịt, sản phẩm từ thịt, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, quả… lấy 6 mẫu giò, chả phân tích chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

Quá trình kiểm tra, đoàn đã phát hiện, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 cơ sở (do không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ theo quy định; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hiệu lực...), tổng số tiền phạt 14,5 triệu đồng. Đoàn tiếp tục kiểm tra về an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trong SXKD đến ngày 30/3/2018.

Hoàng Nga