Trao quà Tết, gửi yêu thương

08:02 | 12/02/2018
|

Ngày 24, 25 Tết, những bệnh nhân chạy thận, bệnh nhân ung thư của Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) Phúc Yên được các thành viên CLB Thiện nguyện xanh (thị xã Phúc Yên) gửi tặng những phần quà ý nghĩa.

Ngày 24, 25 Tết, những bệnh nhân chạy thận, bệnh nhân ung thư của Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) Phúc Yên được các thành viên CLB Thiện nguyện xanh (thị xã Phúc Yên) gửi tặng những phần quà ý nghĩa.

Từ sáng sớm, hơn 10 thành viên CLB Thiện nguyện xanh đã tụ họp đông đủ trước sảnh Khoa Thận – Tiết niệu, Bệnh viện ĐKKV Phúc Yên để sắp xếp vật phẩm, quà bánh. Người chở bánh, gạo, giò; người đi mua túi đựng; người xếp quà vào túi; người trò chuyện với bệnh nhân...

Thành viên CLB Thiện nguyện xanh tặng quà Tết cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

Mọi người vui vẻ hỏi han nhau chuyện sức khỏe, chuyện sắm Tết, những dự định trong năm mới. Bầu không khí ở Khoa Thận – Tiết niệu chưa bao giờ trở nên tấp nập, rộn ràng đến thế.

Bà Nguyễn Thị Nhàn, 71 tuổi, từng gắn bó với công việc làm từ thiện hơn 20 năm vẫn nhiệt tình như thời còn trẻ. Bà được các thành viên khác trong CLB tôn làm “thủ lĩnh”, luôn đứng ra “chỉ đạo” mọi khâu trong công tác từ thiện của CLB.

Bà Nhàn cho biết, CLB dự định sẽ phát quà Tết cho 260 bệnh nhân chạy thận và bệnh nhân ung thư trong 2 ngày 24 và 25 Tết. Ngày đầu tiên phát ở Khoa Thận – Tiết niệu, ngày thứ 2 phát ở Khoa Ung bướu.

Hôm nay là ngày đầu tiên, CLB sẽ phát cho bệnh nhân chạy thận cả 3 ca trong ngày. Mỗi suất quà Tết gửi đến các bệnh nhân trị giá 200 nghìn đồng. Toàn bộ số kinh phí do các thành viên trong CLB vận động các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân ủng hộ.

Vừa bước ra từ phòng chạy thận, bệnh nhân Trần Văn Lệ (Sóc Sơn, Hà Nội) vô cùng cảm động khi được các tình nguyện viên CLB Thiện nguyện xanh gửi tặng phần quà Tết.

Ông Lệ cho biết, ông đã chạy thận gần 11 năm, cuộc sống vô cùng khó khăn, vất vả. Những ngày nằm điều trị ở bệnh viện, ông đã quen mặt, nhớ tên từng thành viên trong CLB, bởi họ thường xuyên đến phát cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Không ngờ hôm nay lại nhận quà Tết, ông vô cùng phấn khởi. Ông Lệ rất quý trọng tấm lòng của các mạnh thường quân đã giúp đỡ, ủng hộ cho những bệnh nhân nghèo. Đồng thời, biết ơn các tình nguyện viên của CLB đã luôn sát cánh, đồng hành với bệnh nhân nghèo để họ có thêm lòng tin chiến đấu với bệnh tật.

Không chỉ ông Lệ, mà hàng chục bệnh nhân chạy thận khác đều vui mừng, phấn khởi khi được nhận quà Tết từ các thành viên trong CLB. Trong đó, có những cụ già, những thanh niên còn trẻ tuổi... Tất cả họ đều có chung niềm vui và biết ơn những tấm lòng thiện nguyện đã không tiếc thời gian, công sức và tiền của chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn.

Là hàng xóm của bà Nguyễn Thị Nhàn, nhiều lần chứng kiến bà tham gia các buổi từ thiện ý nghĩa giúp đỡ bệnh nhân nghèo, chị Đào Thị Nga (thị xã Phúc Yên) quyết tâm dành dụm mỗi ngày một chút tiền để ủng hộ cho bệnh nhân nghèo.

Chị cho biết, 1 năm qua, chị đã tiết kiệm được 5 triệu đồng và đã gửi số tiền này cho CLB Thiện nguyện xanh, hy vọng có thể góp một phần nhỏ bé trong món quà Tết gửi đến bệnh nhân nghèo, động viên họ cố gắng vượt qua bệnh tật. Không những thế, chị Nga còn có mặt trực tiếp tại buổi phát quà để an ủi, động viên và chúc các bệnh nhân đón Tết đầm ấm, yên vui bên gia đình.

Gắn bó với CLB Thiện nguyện xanh từ ngày đầu thành lập, anh Bùi Văn Trường không nhớ rõ mình đã tham gia bao nhiêu buổi từ thiện giúp đỡ bệnh nhân nghèo. Nhưng mỗi lần tham gia, anh đều có cảm giác vui mừng, hạnh phúc khi làm được một việc ý nghĩa. Chỉ trong 3 ngày, anh đã kêu gọi bạn bè, người thân, các đơn vị, doanh nghiệp đóng góp, ủng hộ hơn 10 triệu đồng làm kinh phí mua quà, bánh.

Anh Trường cho biết: “Những món quà này tuy không lớn, nhưng đó là tấm lòng của chúng tôi gửi tới những bệnh nhân nghèo nhân dịp Tết đến, Xuân về. Tôi mong muốn, những việc tốt ngày càng được lan tỏa trong cộng đồng để mọi người nhau chia sẻ, giúp đỡ với những bệnh nhân nghèo, để họ thêm vững tin trong cuộc sống".

Kết thúc một ngày túc trực, phát quà Tết cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo của Bệnh viện ĐKKV Phúc Yên, các thành viên trong CLB Thiện nguyện xanh đều cảm thấy vui và hạnh phúc. Tết này, họ đón Xuân với một niềm an vui, phấn khởi bởi vì đã làm được một việc ý nghĩa.

Bài, ảnh Bạch Nga