Cháy xưởng sản xuất nấm tại Tam Đảo

05:02 | 09/02/2018
|

Khoảng 11h trưa ngày 9/2, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại xưởng sản xuất nấm của gia đình anh Nguyễn Quốc Huy (Hợp Châu – Tam Đảo). 

Khoảng 11h trưa ngày 9/2, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại xưởng sản xuất nấm của gia đình anh Nguyễn Quốc Huy (Hợp Châu – Tam Đảo). Toàn bộ diện tích xưởng nấm rộng khoảng 2.000 mét vuông bị thiêu rụi, không có thiệt hại về người.

Lực lượng cảnh sát PCCC khống chế ngọn lửa

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập điện, ngọn lửa bốc lên từ sạc ác quy dưới gầm máy nâng. Do xưởng chứa rất nhiều vật liệu dễ bén lửa nên đám cháy nhanh chóng lan rộng và trùm lên nhà xưởng.

Mọi người có mặt trong xưởng lúc đó đã kịp chạy ra ngoài. Khoảng 30 phút sau, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy. Đến 14h cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế.

Theo tìm hiểu, xưởng nấm này đã từng bị cháy một lần do chập điện. Đây là cơ sở sản xuất chuyên cung cấp giống nấm, bịch nấm các loại, bông trồng nấm, dạy nghề, chuyển giao công nghệ trồng nấm. Hiện vẫn chưa xác định được mức thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Tin, ảnh: Hà Xuyên