Mang Tết đến với người Việt tại thành phố Hwaseong của Hàn Quốc

03:02 | 09/02/2018
|

Mới đây, trước thềm Năm mới Mậu Tuất, Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo chương trình cấp phép việc làm cho người lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) phối hợp với Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc gặp mặt thân mật với đại diện người Việt Nam tại thành phố Hwaseong 

Tiết mục văn nghệ mừng Năm mới

Mới đây, trước thềm Năm mới Mậu Tuất, Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo chương trình cấp phép việc làm cho người lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) phối hợp với Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc gặp mặt thân mật với đại diện người Việt Nam tại thành phố Hwaseong thuộc tỉnh Gyeonggy, cách thủ đô Seoul khoảng 70 km về phía Tây Nam.

Tham dự cuộc gặp và chung vui với khoảng 150 người lao động và lưu học sinh đang làm việc, học tập và sinh sống tại đây có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, chính quyền địa phương và nhiều cháu nhỏ - thành viên của các gia đình đa văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc.

Tại cuộc gặp, đại diện chính quyền địa phương ghi nhận những đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt Nam, gồm khoảng 3.000 người, vào sự phát triển mọi mặt của thành phố, đồng thời đánh giá cao nỗ lực nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống trên quê hương mới của cộng đồng người Việt Nam.

Chính quyền Hwaseong cũng cam kết sẽ nỗ lực hết sức để tăng cường hỗ trợ về mọi mặt cho người Việt Nam tại đây, kêu gọi mọi người tiếp tục tôn trọng luật pháp của nước sở tại và gửi đến họ lời chúc mừng nhân dịp Năm mới.

Món bánh chưng truyền thống do cộng đồng người Việt gói.

Đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo chương trình EPS bày tỏ sự quan tâm mà chính quyền địa phương đã dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hwaseong, khuyến khích người lao động tuân thủ nghiêm chỉnh pháp luật và thực hiện đúng hợp đồng lao động, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của họ vào sự phát triển của hoạt động giao lưu nhân dân cũng như quan hệ toàn diện giữa hai nước.

Về phần mình, đại diện Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc chúc mừng cộng đồng người Việt Nam tại Hwaseong và mong muốn mọi người tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống dân tộc, hỗ trợ và đùm bọc lẫn nhau trong thời gian sống và làm việc xa quê hương đất nước.

Những người tham dự cuộc gặp mặt đã hào hứng tham gia phần đố vui do Văn phòng quản lý lao động tổ chức với những câu hỏi liên quan đến nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động. Họ cũng nêu nhiều thắc mắc về các vấn đề mà họ gặp phải trong cuộc sống tại đây và được đại diện các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng.

 

Cuộc gặp trở nên sôi động hơn với những màn trình diễn văn nghệ và đố vui có thưởng của chính các thành viên thuộc cộng đồng người Việt Nam tại Hwaseong, cũng như phần mừng tuổi cho các cháu nhỏ thuộc các gia đình đa văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc.

Cũng tại buổi gặp gỡ này, những lao động tiêu biểu và gia đình gương mẫu đã vinh dự được nhận bằng khen của Đại sứ quán, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc và chính quyền địa phương.

Góc nghệ thuật thư pháp. (Ảnh: Vũ Toàn-Hữu Tuyên/Vietnam+)

Mọi người cùng nhau thưởng thức những món ăn dân tộc của Việt Nam nhân ngày Tết như bánh chưng, bánh tét, nộm hoa chuối, hòa mình vào không khí đầm ấm của dịp Tết bất chấp cái lạnh âm 13 độ C bên ngoài, qua đó cảm thấy thêm gần gũi nhau hơn, vơi bớt nỗi nhớ nhà khi ở xa Tổ quốc./.

X.D.Đ (Theo vietnamplus.vn, ngày 4/2/2018)