Kỳ lạ gia đình nuôi cá sấu trong nhà

02:02 | 09/02/2018
|

Một gia đình ở Indonesia đã sống chung và nuôi nấng con cá sấu nước mặn to béo suốt 20 năm, kể từ khi nó mới sinh ra.

Một gia đình ở Indonesia đã sống chung và nuôi nấng con cá sấu nước mặn to béo suốt 20 năm, kể từ khi nó mới sinh ra.

Khi Muhammad Iwan, 41 tuổi, nhìn thấy bọn trẻ con chơi đùa với con cá sấu mới sinh ngư dân vừa bắt được ở bãi biển Pangandaran, anh liền mua ngay lại với giá gần 42.000 đồng. Không những Muhammad đặt tên cho con cá sấu là Kojek, anh còn mang nó về nuôi trong nhà mình ở Quận Sempur như một con vật nuôi thông thường.

Hai thập kỷ sau, con cá sấu bé đã trưởng thành và nặng tới 200kg nhưng Muhammad vẫn nuôi nó trong nhà và khẳng định rằng nó rất dịu dàng và sẽ không làm hại ai trong gia đình. Chính tính cách hiền lành này đã biến Kojek thành siêu sao ở Indonesia. Nhiều người hâm mộ từ khắp mọi miền đất nước đã đi hàng dặm đường để có thể chiêm ngưỡng Kojek và cuộc sống thường ngày trong nhà của nó.

Kojek sống trong nhà Muhammad suốt 20 qua

Gần đây, Kojek càng trở nên nổi tiếng nhờ truyền thông và mạng xã hội. Những bức hình đáng kinh ngạc cho thấy cảnh Muhammad tắm cho con cá sấu dài đến 2,7 mét trong vườn nhà, ngay bên cạnh lũ trẻ chỉ mới lên 2 và 10 tuổi đã làm dậy sóng cộng đồng mạng.

"Khi Kojek còn nhỏ, nó rất hung dữ và cắn cả ngón tay của tôi. Nhưng nó đã nhanh chóng được thuần hóa khi về nhà. Có thể Kojek trông như một con thú hung dữ nhưng nó thật ra rất thích tương tác với con người", Muhammad kể. "Tôi thích cá sấu và rất quý Kojek. Tôi cũng cho rằng nó coi tôi như một người cha vậy".

Muhammad thay nước cho Kojek một tuần một lần. Không những thế, anh còn chăm sóc da và đánh răng cho con cá sấu.

Khi mới được mang về nhà, Kojek chỉ dài có 25cm và có thể nằm gọn trong bể cá cỡ vừa. Giờ đây nó đã có cả một cái hồ riêng ngay cạnh nhà của Muhammad. Trước đây Kojek chỉ cần ăn cá chép nhưng khi nó lớn lên, Muhammad phải bỏ ra khoảng 83.400 đồng mỗi tuần để mua cá vàng cho Kojek vì mỗi ngày nó có thể ăn hết từ 1,5 đến 5 cân cá.

Nhờ mạng xã hội, người dân từ cả Úc, Mỹ và Châu Âu đều biết và tìm đến chụp ảnh cùng Kojek. Muhammad kể có người còn muốn mua Kojek với giá 1,7 tỉ đồng nhưng anh từ chối vì anh coi Kojek như một thành viên trong gia đình vậy.

Kojek vẫn còn có thể trở nên to lớn hơn vì nó là một con cá sấu nước mặn và chỉ mới 20 tuổi. Loại cá sấu đực có thể dài tới 6 mét và nặng cả tấn.

(Theo Dân trí)