Đổi mới công nghệ, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường

10:01 | 12/01/2018
|

Đổi mới công nghệ cùng với chú trọng chăm sóc khách hàng là cách thúc đẩy phát triển kinh doanh và có đủ sức để cạnh tranh lành mạnh trên thị trường khốc liệt hiện nay. Với cách này, các hãng taxi trên địa bàn tỉnh đang áp dụng để khỏi bị đánh bật ra khỏi thương trường.

Đổi mới công nghệ cùng với chú trọng chăm sóc khách hàng là cách thúc đẩy phát triển kinh doanh và có đủ sức để cạnh tranh lành mạnh trên thị trường khốc liệt hiện nay. Với cách này, các hãng taxi trên địa bàn tỉnh đang áp dụng để khỏi bị đánh bật ra khỏi thương trường.

Trong khi các hãng taxi truyền thống vẫn đang loay hoay khỏi bị tụt hậu và đánh bật khỏi thị trường thì hãng taxi Thiên Đức đã nhanh chóng cho ra mắt thị trường công nghệ " gọi xe online". Việc áp dụng công nghệ này rất phù hợp với thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay.

Công nghệ "gọi xe online" của hãng taxi Thiên Đức được khách hàng ưa thích lựa chọn.

Khách hàng khi có nhu cầu gọi xe, giờ đây đã có thể áp dụng công nghệ hiện đại, không mất phí gọi và theo dõi được quá trình di chuyển, hành trình chuyến đi của mình. Thậm chí khách hàng có thể biết trước biển số xe, hình ảnh xe và lái xe.

Công nghệ này cũng được sử dụng hết sức đơn giản, từ việc tải ứng dụng " Taxi Thiên Đức" trên mạng ( với chiếc điện thoại cá nhân IPhone sẽ tải ứng dụng này trên App Store, các loại điện thoại khác sẽ tải trên CH Play hoặc Google Play). Trong quá trình sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể đánh giá thái độ phục vụ của lái xe qua việc cho thang điểm online.

Gọi xe online của hãng taxi Thiên Đức giúp khách hàng nhiều tiện ích và thuận lợi .

Công nghệ này cho nhiều tính năng ưu việt không chỉ giảm chi phí và những bất tiện khi gọi xe của khách hàng mà còn đảm bảo sự an toàn cho họ. Khách hàng có thể kiểm soát được chiếc xe mình đi, nếu xảy ra sự cố : quên đồ trên xe, khách hàng có thể dễ dàng tìm lại được. Phần mềm công nghệ này được Thiên Đức làm chủ và quản lý sâu sát nên càng nâng cao tính hiệu quả.

Vừa sử dụng cách gọi xe theo kiểu truyền thống, vừa đổi mới nâng cao cách gọi xe bằng công nghệ online, taxi Thiên Đức đã tung ra công nghệ này đúng lúc trên thị trường

đang cần một dịch vụ tiện ích, thuận lợi và nhanh được khách hàng ưa thích lựa chọn đã tạo hiệu ứng mới một cách hiệu quả. Hầu hết 93 - 94% các cuốc lái xe hàng ngày đã được công ty điều qua mạng. Cũng từ đó, các lái xe hoạt động trên đường không phải trong tình trạng tranh giành khách. Ứng dụng mới này cũng giữ an toàn cho lái xe, khách hàng và góp phần giữ gìn TTATGT.

Là một doanh nghiệp hoạt động lâu đời trong lĩnh vực xe taxi, hiện nay, công ty TNHH Thiên Đức ( thành phố Vĩnh Yên) có khoảng 500 xe ô tô đủ loại phục vụ khách hàng. Thiên Đức luôn giữ uy tín với khách hàng qua phong cách phục vụ; các lái xe luôn được chọn lọc kỹ càng từ bằng cấp, kinh nghiệm, đạo đức nghề nghiệp, khi phục vụ khách hàng luôn mặc đồng phục, đeo thẻ, ứng xử hài hòa tạo nét văn hóa doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Thiên Đức luôn đổi mới, nâng đời xe bắt nhịp với xu thế thị trường, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Chị Nguyễn Thị Hoa ( phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên) chia sẻ: " Tôi là một khách hàng thường xuyên đi taxi. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng taxi nhưng Thiên Đức là hãng tôi lựa chọn bởi gọi online ở hãng này rất nhanh, nhất là những ngày thời tiết mưa, lạnh gọi rất dễ dàng chứ không phải đợi chờ hay không có xe như trước. Với công nghệ mới này, khi tham gia giao thông, tôi cũng cảm thấy rất an toàn".

Trên thị trường cạnh tranh gay gắt hiện nay, tình trạng nhiều xe dù đã lợi dụng thương hiệu một số hãng xe nổi tiếng như : Thiên Đức, Mai Linh... để gắn tem, mào đón khách bên đường, chuộc lợi cho mình. Việc áp dụng công nghệ mới của hãng taxi Thiên Đức, khách hàng gọi xe online nên cũng tránh được tình trạng bị các xe dù lừa gạt tính tăng cước, đi lòng vòng, ứng xử kém văn hóa hay nguy cơ mất an toàn tài sản và tính mạng.

Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thiên Đức cho biết : " Cạnh tranh là quy luật tất yếu của kinh tế thị trường. Tự thân mỗi doanh nghiệp taxi truyền thống phải thay đổi nếu muốn tồn tại. Công nghệ mới sử dụng ứng dụng App Store không chỉ đem lại tiện ích mà còn đảm bảo an toàn cho khách hàng. Cùng với đổi mới về ứng dụng công nghệ, taxi Thiên Đức cũng nâng cao chất lượng phục vụ, sẵn sàng xử lý kịp thời các lái xe vi phạm và áp dụng hình thức đặc biệt nghiêm khắc đối với các trường hợp vô lễ, xúc phạm hoặc thu tiền thừa của khách".

Khi các hãng taxi truyền thống đã có thương hiệu, việc đổi mới, ứng dụng công nghệ tạo tiện ích cho khách hàng trong thời đại hiện nay sẽ là lợi thế và cạnh tranh một cách vượt trội.

Bài, ảnh : Thu Thủy