Cựu chiến binh gần 20 năm gắn bó với công tác hội

10:01 | 12/01/2018
|

Đó là ông Đặng Ba Đình, Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã Phúc Yên. Ông được mọi người tin tưởng, nể phục bởi tinh thần, trách nhiệm khi tham gia công tác hội, đưa phong trào thi đua của hội phát triển sâu rộng và là tấm gương sáng để mọi người học hỏi.

Đó là ông Đặng Ba Đình, Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã Phúc Yên. Ông được mọi người tin tưởng, nể phục bởi tinh thần, trách nhiệm khi tham gia công tác hội, đưa phong trào thi đua của hội phát triển sâu rộng và là tấm gương sáng để mọi người học hỏi.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống yêu nước, năm 19 tuổi, chàng thanh niên Đặng Ba Đình xung phong lên đường nhập ngũ và tham gia chiến đấu tại chiến trường Miền Nam.

CCB Đặng Ba Đình, Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã Phúc Yên luôn tích cực học hỏi, nghiên cứu tài liệu về công tác hội.

Khi đất nước giải phóng, ông công tác trong ngành quân đội, năm 1992, thiếu tá Đặng Ba Đình, Phó Trung Đoàn trưởng chính trị, Trung Đoàn 567 sư đoàn 346 QK1 được về nghỉ hưu. Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, trở về địa phương, thiếu tá Đặng Ba Đình tiếp tục đóng góp công sức của mình tham gia các hoạt động, phong trào ở địa phương với các vị trí Chi hội trưởng CCB, Bí thư chi bộ tổ dân phố, Chủ tịch Hội CCB phường Phúc Thắng và năm 2012 đến nay là Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã Phúc Yên.

Dù ở cương vị công tác nào, ông Đình đều phát huy cao độ tinh thần, trách nhiệm, gắn bó với các phong trào, hoạt động của hội, địa phương; luôn nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của nhân dân, hội viên CCB để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương.

Ông luôn noi theo tấm gương, phẩm chất đạo đức của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể, tự học hỏi, rèn luyện bản thân, nâng cao hiểu biết, kiến thức xã hội, nghiệp vụ công tác hội.

Là Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã, bản thân ông Đình cùng các đồng chí thường trực hội chỉ đạo các cơ sở hội thực hiện tốt phong trào thi đua “CCB gương mẫu”; phối hợp với Ngân hàng CSXH tạo điều kiện cho hơn 1.340 lượt hội viên vay vốn với dư nợ hơn 26,4 tỷ đồng để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống kinh tế gia đình; đề nghị cấp thẻ BHYT mới cho 471 hội viên CCB; vận động đóng góp quỹ, trao tặng hàng trăm suất quà cho hội viên, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn…

Để thắt chặt tình đoàn kết trong hội viên, ông cùng Thường trực Hội CCB thị xã phát động xây dựng Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” với tổng số tiền được gần 600 triệu đồng. Từ số tiền đó, Hội CCB thị xã xây dựng được gần 20 ngôi nhà cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Ông Đình tích cực phối hợp tham gia tìm kiếm thông tin các liệt sỹ, rà soát chế độ cho người có công, tổ chức các hoạt động cho hội viên thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ; vận động các hội viên tu sửa nghĩa trang, các công trình nhà văn hóa ở địa phương; vận động thanh niên đăng ký lên đường nhập ngũ.

Ông Đình cho biết: “Ngoài tham gia Hội CCB, tôi đã vận động xây dựng Chi hội hữu nghị Việt – Lào, đến nay, đã thành lập được 10 phân hội ở 10 xã, phường, thu hút hơn 250 hội viên tham gia; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nhiều ý kiến tâm huyết trong công tác lãnh, chỉ đạo, xây dựng Đảng TSVM”.

Không chỉ năng động, nhiệt tình trong các phong trào, hoạt động của Hội CCB, ông Đình tích cực phối hợp với các nhà trường, đoàn thanh niên tổ chức các buổi nói chuyện, thắp lên ngọn lửa truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ bằng những câu chuyện, tấm gương anh hùng của dân tộc.

Không những vậy, ông Đình thường xuyên tuyên truyền, vận động các cháu nhỏ phấn đấu học tốt, trở thành người con ngoan, trò giỏi; gương mẫu đi đầu thực hiện và vận động người dân xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài, xây dựng nếp sống văn hóa; các hoạt động đóng góp, ủng hộ ở khu dân cư…

Với những nỗ lực, đóng góp không nhỏ trong công tác hội, CCB Đặng Ba Đình đã góp phần đưa phong trào Hội CCB thị xã Phúc Yên ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu. Hàng năm, 100% hội cơ sở đạt danh hiệu TSVM; 5/12 chi hội được Tỉnh hội công nhân TSVM xuất sắc;98,4% hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa. Nhiều năm liền, CCB Đặng Ba Đình được UBND tỉnh, Tỉnh hội tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội.

Thanh Tuyền