Huyện Vĩnh Tường sẽ xác minh, làm rõ vụ việc xe chở thực phẩm bẩn vào trường học

07:09 | 13/09/2017
|

Chiều 13/9/2017, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường Lê Chí Thái đã có buổi họp với toàn thể phụ huynh học sinh Trường tiểu học Lý Nhân về vụ việc phụ huynh bắt gặp xe chở thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng vào bếp ăn nhà trường.


Chiều 13/9/2017, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường Lê Chí Thái đã có buổi họp với toàn thể phụ huynh học sinh Trường tiểu học Lý Nhân về vụ việc phụ huynh bắt gặp xe chở thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng vào bếp ăn nhà trường.

Rất đông phụ huynh học sinh tham dự cuộc họp bày tỏ nỗi bức xúc của mình. Ảnh Trà Hương

 

Ngày 12/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh xe ba gác chở thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng vào Trường tiểu học Lý Nhân bị người dân và phụ huynh phát hiện. Những hình ảnh khiến ai xem cũng phải rùng mình khi rau, củ, quả có dấu hiệu thối rữa, có giòi (bí đỏ, bí xanh), quả su su nảy mầm, rau xanh dập nát, trứng đập thử thấy loãng, lòng đỏ đã nát, có mùi khó chịu. Trước đó, phụ huynh đã phản ánh với nhà trường việc mới chỉ sau 1 bữa ăn bán trú (ngày 11/9) mà hầu hết các cháu đều có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn.

Chiều 12/9, khi đến đón con tại Trường Tiểu học Lý Nhân, chị Bùi Thị Nga, có con học lớp 5 bị đau bụng, đầy hơi và buồn nôn đêm hôm trước không rõ nguyên nhân, khi thấy xe chở thực phẩm đi vào bếp nhà trường chị đã tiến đến xem. Vì muốn tận mắt kiểm tra thực phẩm các con ăn ở trường, chị cùng một số phụ huynh đã lật xe chở rau, củ, quả ra thì phát hiện nhiều rau củ quả thối, hư hỏng. Hàng trăm phụ huynh đã đến trường và yêu cầu nhà trường làm rõ. Ngay sau đó, người chở số thực phẩm nói trên đến trường đã bỏ chạy.

Ông Phí Đăng Chiến, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Lý Nhân cho biết: Những năm trước, nhà trường vẫn tự mua đồ và nấu ăn cho các cháu học bán trú. Nhưng năm nay, theo chỉ đạo từ cấp trên, nhà trường có hợp đồng với Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tam Phúc do ông Nguyễn Hữu Công làm giám đốc để nấu ăn cho các cháu bán trú. Hợp đồng ký ngày 11/9, trọn gói cung cấp bữa ăn cho học sinh bán trú trong trường với mức giá là 12.500đồng/ suất cho khoảng 220 – 240 suất ăn.

Trưa 11/9, khi đầu bếp của công ty nấu bữa ăn đầu tiên, nhà trường xuống kiểm tra thì phát hiện nhiều rau củ có dấu hiệu ong châm và đã nhắc nhở công ty phải cung cấp thực phẩm đảm bảo chất lượng. Nhà trường yêu cầu hôm sau (12/9) công ty phải chở thực phẩm đến sớm để Ban giám hiệu, thầy cô và phụ huynh trực tiếp chứng kiến thì sự việc xảy ra. Xe ba gác chở thực phẩm nói trên đã được niêm phong và đưa lên UBND xã Lý Nhân. Được biết, Công ty TNHH thiết bị giáo dục Tam Phúc không chỉ ký kết hợp đồng cung cấp thực phẩm với Trường tiểu học Lý Nhân và còn ký kết với nhiều trường khác trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

Ông Lê Chí Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cho biết: Ngay khi nắm thông tin về việc trên, UBND huyện Vĩnh Tường đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra liên ngành xuống trực tiếp làm việc với nhà trường. Đoàn đã lấy mẫu thực phẩm mang đi xét nghiệm, tạm dừng hoạt động của công ty cung cấp thực phẩm vào các trường tiểu học trên địa bàn. UBND huyện Vĩnh Tường cũng yêu cầu các trường trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. UBND huyện sẽ quyết liệt xử lý nghiêm túc vụ việc này. Đơn vị, cá nhân nào sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó theo quy định của pháp luật.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Vĩnh Tường điều tra và làm rõ, sau khi có kết quả mẫu phẩm sẽ có thông tin đến bạn đọc.

Hà Thu