Thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

05:06 | 19/06/2017
|

Để tỏ lòng biết ơn và tri ân đối với các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 (27/7/1947 - 27/7/2017),

Để tỏ lòng biết ơn và tri ân đối với các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 (27/7/1947 - 27/7/2017), từ ngày 16- 18/6/2017, Sở Lao động –Thương binh và Xã hội tổ chức cho thân nhân liệt sĩ đến thăm viếng tại các nghĩa trang liệt sĩ và căn cứ điểm cách mạng tại tỉnh Điên Biên. Đồng chí Phạm Ngọc Luyến, Phó Giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn.

Trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, nhiều người con của Tổ quốc đã góp phần xương máu làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu; chấm dứt ách thống trị của thực dân Pháp trên đất nước ta, đưa cách mạng Việt Nam bước sang một giai đoạn mới. Theo thống kê của Sở Lao động thương binh và Xã hội, hiện nay, tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Điện Biên đã có hàng trăm liệt sĩ là con em quê hương Vĩnh Phúc, trong đó, có những liệt sĩ được ghi danh trên các bảng vàng và cũng có nhiều liệt sĩ vô danh.

Tại các nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên, Him Lam, Tông Khao, Độc Lập, Đoàn đã trang trọng đặt vòng hoa trước tượng đài ghi công các anh hùng liệt sĩ và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ những chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp này, Đoàn cũng đã đến thăm các cứ điểm cách mạng, những nơi đã làm nên chiến thắng lịch sử như: Cứ điểm Đồi A1, hầm Tướng Đờ - Cát và nghe hướng dẫn viên thuyết minh về các trận đánh tại các cứ điểm này.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ tấm lòng tri ân của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đối với những cống hiến to lớn, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ - những người con quê hương Vĩnh Phúc đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng , giành độc lập tự do cho dân tộc; qua đó, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ tiếp tục noi gương cha anh, quyết tâm bảo vệ nền độc lập dân tộc, xây dựng đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp.

Minh Thu