Tam Dương xử lý 8 cơ sở vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

10:06 | 19/06/2017
|

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tam Dương có 512 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú. 

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tam Dương có 512 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú. Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) huyện chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, thị trấn tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về ATVSTP, nhằm nâng cao trách nhiệm, ý thức của cộng đồng với công tác này.

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, Phòng Y tế huyện phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 2 lớp phổ biến kiến thức về ATVSTP, Luật ATVSTP, các quy định về đảm bảo ATTP cho 150 người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Huyện thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP, tiến hành kiểm tra 37 cơ sở, phát hiện 8 cơ sở có vi phạm về ATVSTP, trong đó, các lỗi vi phạm chủ yếu là cơ sở chưa có giấy phép kinh doanh, chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, chưa thực hiện đúng việc khám sức khỏe định kỳ cho người tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm, một số cơ sở bày bán rượu thủ công nhưng không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ... Đoàn kiểm tra đã xử phạt hành chính 8 cơ sở vi phạm với số tiền gần 20 triệu đồng và yêu cầu chủ các cơ sở vi phạm cam kết khắc phục.

Diệu Linh