Vĩnh Phúc sẵn sàng đón khách du Xuân

10:02 | 01/02/2018
|

Với lợi thế gần thủ đô Hà Nội và có nhiều địa điểm di tích, lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Vĩnh Phúc luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước trong những ngày đầu Xuân, nă

Với lợi thế gần thủ đô Hà Nội và có nhiều địa điểm di tích, lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Vĩnh Phúc luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước trong những ngày đầu Xuân, năm mới. Nhằm tăng cường xúc tiến, quảng bá du lịch, mang lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi tới Vĩnh Phúc, ngành VH-TT&DL tỉnh đang tích cực chỉ đạo các điểm du lịch và các đơn vị kinh doanh du lịch tăng cường cơ sơ vật chất, nâng cao chất lượng phục vụ, sẵn sàng đón khách du Xuân.

Tây Thiên là điểm đến hấp dẫn du khách trong những ngày đầu Xuân.  Ảnh Dương Chung

Nhằm thu hút du khách đến với Vĩnh Phúc trong những ngày đầu Xuân, năm mới, Sở VH-TT&DL tăng cường tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch. Đồng thời, chỉ đạo các khu du lịch thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng, đảm bảo cơ sở vật chất; làm tốt công tác quản lý nhà nước, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, nếp sống văn minh; triển khai bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch và phát động phong trào "Người dân tận tình hỗ trợ khách du lịch".

Cùng với đó, Sở VH-TT&DL yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ nâng cao chất lượng dịch vụ; các đơn vị kinh doanh lữ hành tăng cường xây dựng các chương trình, tour du lịch phù hợp với từng đối tượng du khách trong và ngoài tỉnh; có các chương trình khuyến mại kích cầu du lịch…

Đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú cần bố trí đủ lực lượng cán bộ, công nhân viên, cơ sở vật chất kỹ thuật, lương thực, thực phẩm và các điều kiện cần thiết để phục vụ đón khách trước, trong và sau Tết; tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán sản phẩm dịch vụ theo đúng giá niêm yết; có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Đồng chí Đỗ Hoàng Dương, Trưởng Phòng Nghiệp vụ du lịch, Sở VH-TT&DL cho biết: “Dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, sẽ có khoảng 100.000 lượt khách du lịch đến Vĩnh Phúc, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2016.

Hiện nay, toàn tỉnh có 338 cơ sở lưu trú du lịch với 5.358 phòng, trong đó, có 2 khách sạn 5 sao, 1 khách sạn 4 sao, 1 khách sạn 3 sao, 29 khách sạn 2 sao, 22 khách sạn 1 sao và 283 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn quốc gia TCVN 439:2009. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, các cơ sở lưu trú tích cực chỉnh trang, nâng cấp cơ sở vật chất, đổi mới phong cách phục vụ.

Đến thời điểm này, nhiều cơ sở lưu trú đã có khách đặt kín phòng trong những ngày đầu năm mới. Một số công ty lữ hành trên địa bàn đã chủ động liên kết sớm với các nhà hàng, khách sạn để có mức giá ưu đãi cho khách; đồng thời, xây dựng nhiều tour du lịch, chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút du khách”.

Đại diện Công ty TNHH Nguyễn Hoàng - Du lịch Tre Việt cho biết: “Vào dịp đầu Xuân, năm mới, nhu cầu du Xuân, đi lễ hội, đình, chùa của du khách tăng cao. Đáp ứng nhu cầu của du khách, công ty đã xây dựng chương trình “Du Xuân hái lộc đầu năm 2018” với các điểm du lịch tâm linh hấp dẫn trong và ngoài tỉnh như: Tây Thiên - Thiền Viện Trúc Lâm; Tam Đảo - Đền Chúa Thượng Ngàn; Non Thiêng Yên Tử; Bái Đính - Tràng An… Với kinh nghiệm làm tour nhiều năm nay, chúng tôi đã sớm kết nối với các nhà hàng, khách sạn để đảm bảo giá giá tour tốt nhất, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, nhằm đem đến sự hài lòng cho du khách. Đặc biệt, khách hàng đặt tour sớm sẽ nhận được nhiều ưu đãi”.

Vượt trội về chất lượng và đa dạng về chức năng, Flamingo Đại Lải Resort bao gồm khu resort đẳng cấp, hệ thống câu lạc bộ thể thao, giải trí, chăm sóc sức khỏe, nghệ thuật cao cấp, các cảnh quan nghệ thuật và hàng loạt trung tâm dịch vụ, tiện ích, công viên đặc sắc… luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất không chỉ của du lịch Vĩnh Phúc, du lịch Việt Nam mà còn của cả thế giới.

Nắm bắt được nhu cầu của du khách trong dịp đầu Xuân, năm mới, năm nay, Flamingo Đại Lải đưa ra chương trình “An nhiên đón Tết, hứng khởi du Xuân”, ngoài thời gian tham quan, nghĩ dưỡng tại Flamingo với nhiều hoạt động, trò chơi dân gian, trải nghiệm ẩm thực truyền thống… du khách sẽ được miễn phí hướng dẫn viên, vé tham quan, thuyền đi tham quan chùa Linh Thông trên Đảo Ngọc; miễn phí xe và vé cáp treo đi Thiền Viện Trúc Lâm…

Để đảm bảo điều kiện tốt nhất đón du khách vào dịp Tết Nguyên đán, Ban Quản lý (BQL) Khu du lịch Tam Đảo đã phối hợp với chính quyền thị trấn Tam Đảo xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm… trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó trưởng BQL Khu du lịch Tam Đảo cho biết: “BQL Khu du lịch Tam Đảo đã phối hợp với chính quyền thị trấn Tam Đảo xây dựng kế hoạch chỉnh trang đô thị, cắt tỉa cây xanh, duy tu sửa chữa hệ thống đèn trang trí, đèn chiếu sáng; phát động toàn thể nhân dân, các đơn vị kinh doanh, nhà hàng khách sạn trên địa bàn thực hiện vệ sinh, chỉnh trang cơ sở vật chất; yêu cầu các công trình đang thi công trên địa bàn dọn dẹp sạch sẽ công trường...

Bên cạnh đó, chúng tôi yêu cầu các cơ sở kinh doanh lưu trú, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn chủ động bố trí, đảm bảo về nhân lực, nhu yếu phẩm, các điều kiện cần thiết để đảm bảo đón du khách trong dịp Tết Nguyên đán. Trong thời gian tới, BQL Khu du lịch Tam Đảo tiếp tục phối hợp với chính quyền thị trấn Tam đảo làm tốt công tác quản lý nhà nước về du lịch, tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm, việc thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá; giải quyết dứt điểm tình trạng bán hàng rong, chèo kéo du khách. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Tam Đảo đến đông đảo du khách trong và ngoài nước; phát động phong trào “Mỗi người dân là một hướng dẫn viên, niềm nở với khách du lịch”, thể hiện vai trò chủ nhà thân thiện, mến khách…”.

Với những nỗ lực của ngành VH-TT&DL cùng sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành địa phương, tin rằng du lịch Vĩnh Phúc trong những ngày đầu Xuân 2018 sẽkhởi sắc, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, tạo đà để ngành du lịch phát triển mạnh mẽ.

Lê Mơ