B Trần 'yêu' Hoàng Thùy Linh trong phim điện ảnh mới

03:11 | 19/11/2020
|

Lâm - nhân vật do B Trần đảm nhận yêu Khánh (Hoàng Thùy Linh đóng) vô điều kiện và tin tưởng cô tuyệt đối.

Lâm - nhân vật do B Trần đảm nhận yêu Khánh (Hoàng Thùy Linh đóng) vô điều kiện và tin tưởng cô tuyệt đối.

"Trái tim quái vật" - phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp lấy cảm hứng từ những vụ án mạng ở các khu chung cư cũ, nơi văn hóa sinh hoạt làng xóm mạnh mẽ. Bộ phim tái hiện những lát cắt xã hội của tầng lớp lao động nghèo: khu chung cư cũ, những cuộc họp dân phố căng thẳng, vụ án mạng dã man, những âm mưu vì lợi ích, lời ra tiếng vào dành cho ai đó... Các mảng màu khắc lên cuộc sống lem luốc ở Sài Gòn được dùng như chất liệu để nói lên những thứ tình cảm con người dành cho nhau: tình mẫu tử, tình làng nghĩa xóm, tình thương, tình yêu.

Nhân vật Khánh (Hoàng Thùy Linh đóng) và Lâm (B Trần đảm nhận) có một tình yêu đẹp dù cuộc đời của họ gặp phải nhiều khó khăn, chông gai.

Khánh (ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh đảm nhận), nhân vật chính của phim là một bà mẹ đơn thân, làm nghề massage, bị mọi người coi thường. Khánh có con với khách hàng của mình nhưng vẫn cố nuôi con một mình, mưu sinh mỗi ngày và đau đáu về việc thoát khỏi quá khứ.

Với một phụ nữ như Khánh, cô ấy chẳng còn thời gian để mong cầu hạnh phúc bởi lo đủ ba bữa ăn no đã rất khó khăn. Gánh nặng mưu sinh bản thân giờ càng thêm nặng vì tương lai của cậu con trai nhỏ. Ở đầu phim, Khánh là một phụ nữ gai góc, sẵn sàng "xù lông" để bảo vệ gia đình nhỏ của mình khi có ai đó động đến. Với Khánh, bé Bu là tất cả, dù đó vốn là hậu quả của sai lầm trong quá khứ. Cô gái trẻ sống trong hoàn cảnh buộc phải cứng rắn, không còn tin vào tình yêu, luôn bình tĩnh trước mọi vấn đề xảy ra cho đến khi Lâm (B Trần đóng) xuất hiện.

Hoàng Thùy Linh đảm nhận vai bà mẹ đơn thân và luôn có B Trần ở bên giúp đỡ.

Lâm là một chàng trai trẻ, đẹp trai, chưa có tương lai nhưng lại yêu Khánh vô điều kiện. Lâm không xem quá khứ của Khánh hay đứa con ngoài mong muốn là trở ngại hay tội lỗi. Thậm chí, lúc đang yêu Lâm, Khánh vẫn còn hành nghề massage nhưng Lâm chưa từng chỉ trích hay nặng nhẹ.

Ngược lại, biết Khánh có ước mơ mở tiệm bánh đổi đời, anh còn cố gắng làm việc để đỡ đần người yêu. Trong một đêm nóng bức, Lâm và bé Bu tặng cho Khánh chiếc lò nướng như bước đầu tiên trong công cuộc mở tiệm. Tuy nhiên, đó cũng là đêm bi kịch đã xảy ra, mọi nghi ngờ đều bị đổ lên đầu bà mẹ trẻ.

Lâm không suy nghĩ nhiều, đưa Khánh và con trai của cô đi trốn tạm thời, còn bản thân âm thầm quay về chung cư để góp nhặt manh mối. Lâm không chỉ cho Khánh sự thông cảm, tình yêu và cảm giác về tương lai mà còn cho cô một niềm tin rất lớn. Điều đó khiến Khánh một lần nữa mơ về tương lai mới.

Lâm luôn tin tưởng vào người yêu của mình khi vụ án mạng xảy ra.

Mối quan hệ của Lâm và Khánh thoạt nhìn không có gì đặc biệt với những đôi yêu nhau ngoài đời. Nhưng bên trong là rất nhiều trăn trở và cố gắng. Họ không chỉ kiếm sống, lo cho người kia mà còn cố gắng thay đổi bản thân. Cả Lâm và Khánh đều giống như những chiếc công tắc của đời nhau. Kể cả khi cuộc đời vẫn tàn khốc, không cho họ một kết cục như ý thì chỉ cần một lần công tắc được bật lên, đã đủ để thay đổi tương lai.

"Trái tim quái vật" là phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp. Anh sinh năm 1982, từng tốt nghiệp khoa quay phim ở Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM.

Phim "Trái tim quái vật" khởi chiếu từ ngày 20/11.

Hoàng Hà (nguồn Vnexpress.net theo Ngày 18/11/2020)