'Cô Ba Sài Gòn' của Ngô Thanh Vân tranh Oscar 2019

05:09 | 27/09/2018
|

'Cô Ba Sài Gòn' giành số phiếu cao nhất của Hội đồng tuyển chọn phim đi Oscar 2019, chính thức đại diện cho Việt Nam dự tranh đề cử hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.


'Cô Ba Sài Gòn' giành số phiếu cao nhất của Hội đồng tuyển chọn phim đi Oscar 2019, chính thức đại diện cho Việt Nam dự tranh đề cử hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

'Cô Ba Sài Gòn' của Ngô Thanh Vân sẽ đi Oscar 2019

Trưa 26/9, Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan xác nhận với VietNamNet việc bộ phim "Cô Ba Sài Gòn" sẽ dự tranh Oscar 2019. Bộ phim do Ngô Thanh Vân sản xuất đã giành số phiếu cao nhất trong số các ứng viên.

"Cô Ba Sài Gòn" là hành trình thú vị của Như Ý (Ninh Dương Lan Ngọc đóng) - cô chủ hiệu may Thanh Nữ, vô tình xuyên không đến tương lai. Là cô gái thế kỷ 20 mang lý tưởng bảo vệ chiếc áo dài thiêng liêng và truyền thống, Như Ý vô cùng bỡ ngỡ khi đứng trước xã hội ở thế kỷ 21 với nhiều thay đổi.

Hơn hết, Như Ý phải đối mặt với chính cô của tương lai (do NSND Hồng Vân đóng). Như Ý tìm cách trở về thế giới của mình, bằng cách phải lấy chiếc áo dài cũ từ chính phiên bản Như Ý của tương lai.

Việc chọn một bộ phim nói về chiếc áo dài Việt, được làm chỉn chu ở nhiều mặt như "Cô Ba Sài Gòn" dự tranh Oscar cũng được đánh giá là hợp lý. "Cô Ba Sài Gòn" công chiếu tháng 11/2017, đạt doanh thu trên 60 tỷ đồng. Bộ phim này sau đó giành giải Phim truyện điện ảnh hay nhất tại giải Cánh diều 2017 trao vào tháng 4 vừa qua.

Không chỉ tạo cơn sốt trên màn ảnh, "Cô Ba Sài Gòn" còn tạo nên trào lưu thời trang dịp Tết nguyên đán vừa qua khi hàng loạt mẫu áo dài xuất hiện trên phim được ưa chuộng ngoài đời thực.

Đề cử Oscar 2019 dự kiến được công bố vào tháng 1/2019. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại Los Angeles (Mỹ) vào ngày 24/2/2019.

Việt Nam đã nhiều lần gửi phim đi Oscar nhưng chưa năm nào có phim lọt vào danh sách rút gọn của giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh này. Năm ngoái, bộ phim "Cha cõng con" của đạo diễn Lương Đình Dũng được chọn đi Oscar nhưng không thành công.

V-X (Theo Vietnamnet.vn ngày 26/9/2018)