Chiếu miễn phí phim Việt với phòng chiếu laser 4K

02:09 | 25/09/2020
|

Giám đốc Trung tâm chiếu phim Quốc gia Nguyễn Danh Dương cho biết, từ ngày 25 đến 27-9 sẽ tổ chức chương trình phim Việt Nam miễn phí dành cho khán giả nhân dịp đưa 8 phòng chiếu hiện đại laser 4K vào hoạt động.


 

Giám đốc Trung tâm chiếu phim Quốc gia Nguyễn Danh Dương cho biết, từ ngày 25 đến 27-9 sẽ tổ chức chương trình phim Việt Nam miễn phí dành cho khán giả nhân dịp đưa 8 phòng chiếu hiện đại laser 4K vào hoạt động.

Những phim được chọn trình chiếu trong đợt này là những tác phẩm điện ảnh giành được nhiều giải thưởng như Truyền thuyết về Quán Tiên, Hạnh phúc của mẹ, Gái già lắm chiêu, Bằng chứng vô hình...

Cũng nhân dịp này, một chương trình chiếu phim tri ân khán giả đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng Trung tâm trong thời gian khó khăn bởi Covid- 19 cũng được đưa ra với mức giảm 50% giá vé xem tất cả các phim đang chiếu tại rạp và 30% các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí… (từ ngày 22 đến 24-9).

Các phòng chiếu mới được trang bị thiết bị hiện đại

Trung tâm Chiếu phim quốc gia là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Bộ VH-TT-DL. Hoạt động chính thức từ năm 1998, đến nay, Trung tâm đã thực sự trở thành một địa chỉ văn hóa không thể thiếu của người dân Thủ đô và cả nước. Trong hơn 20 năm qua, Trung tâm Chiếu phim quốc gia đã luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xã hội, hợp tác quốc tế; điều tra xã hội học về nhu cầu khán giả để phục vụ công tác định hướng phát triển ngành điện ảnh; trưng bày điện ảnh, tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật và phục vụ khán giả.

“Để thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã hội tốt hơn và đáp ứng nhu cầu xem phim ngày càng cao của khán giả, thời gian qua, Trung tâm đã không ngừng nâng cấp về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật. Năm 2019, Trung tâm đã tiến hành cải tạo, nâng cấp 6 phòng chiếu cũ và xây mới 2 phòng chiếu, nâng tổng số phòng chiếu tại Trung tâm lên 14 phòng chiếu phim”, ông Nguyễn Danh Dương cho hay.

Cùng với việc nâng cấp, xây dựng các phòng chiếu mới, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia đã đầu tư hệ thống máy chiếu phim điện ảnh kỹ thuật số Laser 4K tại phòng chiếu số 1, với số lượng 402 ghế. Đây là loại máy chiếu CP 4330- RGB hiện đại nhất của hãng Christie Mỹ sản xuất. Máy chiếu có độ phân giải theo tiêu chuẩn DCI, máy chiếu được phim 2K, 4K, hình ảnh sắc nét, sống động, độ sáng rực rỡ với âm thanh số 7.1.

Nhân dịp này, khu dịch vụ City Food, có diện tích hơn 800m2 với nhiều tiện ích cũng ra mắt nhằm mang tới nhiều cơ hội trải nghiệm hương vị nổi bật của ẩm thực các quốc gia Nhật, Thái, Hàn và các món ăn đặc sắc đến từ 3 miền Bắc- Trung- Nam.

(Theo sggp.org.vn, ngày 22/9/2020)