Không nổi tiếng cũng đâu có sao!

08:04 | 10/04/2018
|

Cuốn sách “Không nổi tiếng cũng đâu có sao!" chia sẻ một quan điểm khác về hạnh phúc và thành công với giới trẻ của tác giả, nhà báo Lương Nguyễn An Điền.

Cuốn sách “Không nổi tiếng cũng đâu có sao!" chia sẻ một quan điểm khác về hạnh phúc và thành công với giới trẻ của tác giả, nhà báo Lương Nguyễn An Điền.

"Không nổi tiếng cũng đâu có sao!" gồm 15 bài viết, 15 câu chuyện về muôn mặt của xã hội.

Đó là người lồng tiếng lặng lẽ ở một sân khấu kịch nhất định đi mua rượu về cho một cảnh rót rượu chứ nhất quyết không chịu rót bằng nước, vì cho rằng “rượu có cái hồn của rượu”. Đó là một nghệ sĩ tên tuổi ở Việt Nam say sưa đứng ở ga điện ngầm tại Mỹ vỗ tay nhiệt thành tán dương người đồng nghiệp của mình. Đó còn là một nữ nhà báo Ấn Độ nhất quyết không chịu đầu quân vào một hãng thông tấn ở Mỹ, chỉ vì người phỏng vấn đã hiểu hời hợt về đất nước của cô. Đó là câu chuyện về một người mẹ Việt Nam dùng tiếng Anh để dỗ con nín khóc mà mãi cậu bé không chịu nín, chỉ khi mẹ dùng tiếng Việt dỗ thì cậu bé mới nín khóc. Đó còn là những trạng thái (status) ngàn like trên mạng xã hội nhưng thiếu kết nối bên ngoài...

 

sách mới

 

"Không nổi tiếng cũng đâu có sao!" là một tiếng nói giản dị, hài hước, "đặc sệt" phong cách ý nhị, sâu sắc và "tưng tửng" của Lương Nguyễn An Điền. Tác giả chia sẻ anh chỉ nghĩ "đơn giản là mình ra một cuốn sách không khệnh khạng bảo ban dạy dỗ gì ai; chỉ ghi chép lại những gì chính anh đã trải qua cộng thêm một chút quan sát bằng con mắt nhà báo, cộng thêm một chút tìm tòi nghiên cứu để chứng minh những lý luận trong đó có cơ sở, thì chắc cũng ổn".

Theo Vietnamnet.vn