Ra mắt cuốn “Film Book: Khi chúng ta là nhân vật chính” –sách tương tác đầu tiên tại Việt Nam

09:01 | 31/01/2018
|

Chiều 23-1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt sách “Film Book: Khi chúng ta là nhân vật chính” - cuốn sách thứ 3 chuyên về điện ảnh của nhà báo Bùi Dũng, sau hai cuốn “Thế giới @ - thế hệ 8X” và “Học làm giàu thời WTO”. 

Chiều 23-1, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi ra mắt sách “Film Book: Khi chúng ta là nhân vật chính” - cuốn sách thứ 3 chuyên về điện ảnh của nhà báo Bùi Dũng, sau hai cuốn “Thế giới @ - thế hệ 8X” và “Học làm giàu thời WTO”. Điều đặc biệt, đây là cuốn sách tương tác đầu tiên của Việt Nam.

 

 

 

Buổi ra mắt sách của nhà báo Bùi Dũng thu hút nhiều bạn trẻ đến dự.

 

Cuốn sách là những bài báo viết về những bộ phim truyền cảm hứng, gồm 60 bộ phim - từ cực hot đến kinh điển, trong suốt 4 mùa, từ yêu đương lãng mạn đến những bộ phim tâm lý “nặng ký”, để mỗi người lật đến đâu đều có thể tìm thấy mình trong đó. Một cuốn sách không thể thiếu đối với những bạn trẻ “nghiền xi-nê”.

Lâu nay chúng ta mới chỉ quen đọc sách như những mọt sách. Đọc và chỉ đọc... nhưng lần đầu tiên bạn đọc được thử nghiệm một loại hình đọc mới. Ở đó, bạn vẫn sẽ đọc - đọc một cách rất nghiêm túc, nhưng đồng thời lại được "tương tác" cùng chính cuốn sách của mình.

Từ con số 60 bộ phim, trên nền "concept" đen - trắng được in xen kẽ những bức hình đẹp và thoáng, vào bất cứ phút rảnh rỗi hay cần tập trung tâm trí nào, chúng ta có thể tô màu cho từng bức hình hoạ về phim trong sách. Điều này giống như bạn đang tô màu cho chính cuộc sống của mình mỗi ngày vậy. Từ những phút hí hoáy riêng tư ấy, bạn có cuốn sách chỉ của riêng mình, khác hoàn toàn hàng ngàn cuốn sách khác cùng có mặt trên thị trường. Bởi vì, sách là của riêng bạn, mỗi cuốn sách là một cá tính.

 

 

 

Cuốn sách tương tác đầu tiên của Việt Nam.

 

Giữa hàng chục hình hoạ trong sách, có những bức hình tô màu đặc biệt hơn, kỳ lạ hơn: chứa đựng mã/ code. Qua trí tuệ, công sức của những lập trình viên/ developers, thế giới của công nghệ thực tế tăng cường (AR) đang "hot" nhất trên thế giới hiện nay được hiện hữu trong sách. Đặc biệt, bạn đọc chỉ cần down về ứng dụng “Fim Book” dành riêng cho cuốn sách trên điện thoại di động, bạn đã có thể xem phim 4D thực sự, ngay trên sách.

 

 

 

 

Chia sẻ về ý tưởng cuốn sách đặc biệt này, nhà báo Bùi Dũng cho biết: “Với “Film Book: Khi chúng ta là nhân vật chính” tôi không chạy theo thời sự hay chạy theo sự kiện nào mà là những bài viết tĩnh hơn. Ở đó có những câu chuyện, những bộ phim mà mỗi chúng ta có thể xem lại và xem vào nhiều năm hay thập kỷ sau… bằng trải nghiệm riêng của mình. Hai cuốn trước đầu tư khoảng 6 tháng, cuốn sách này hình thành sau nhiều năm. Về mặt nội dung, ở cuốn này tôi coi phim là bạn, coi các nhà làm phim tài giỏi của nhiều nơi khác nhau như “bạn phương xa”, việc của tôi là “viết thư”, viết nhật ký xem phim gửi đến nhiều người bạn khác, chính là độc giả của cuốn sách. Theo cách đó cuốn sách mang đến điều tôi và những người làm sách muốn gửi gắm, đó là mỗi người đều có thể trở thành những nhân vật chính trong cuốn phim của cuộc đời mình”.

Bùi Dũng được độc giả biết tới không chỉ trong vai trò một nhà báo, mà còn là tác giả của vài cuốn sách. Hiện nay, anh đang nhận đứng chuyên mục cho một số tờ báo như Tuổi trẻ, Phụ nữ TP.HCM…

Theo hanoimoi.com.vn