Những người phụ nữ đẹp mãi trong tôi

06:06 | 19/06/2017
|

Từ năm 2012 đến nay, cứ mỗi năm, tác giả Phạm Phương Thảo ra mắt bạn đọc một tác phẩm mới. Cuốn sách thứ năm xuất bản năm 2016 - Những người phụ nữ đẹp mãi trong tôi - chứng tỏ bút lực đều đặn của một nữ tác giả. 

Từ năm 2012 đến nay, cứ mỗi năm, tác giả Phạm Phương Thảo ra mắt bạn đọc một tác phẩm mới. Cuốn sách thứ năm xuất bản năm 2016 - Những người phụ nữ đẹp mãi trong tôi - chứng tỏ bút lực đều đặn của một nữ tác giả. Trong Lời nói đầu của cuốn sách này, tác giả Phạm Phương Thảo tâm sự: “Viết về phụ nữ, cảm nhận sâu sắc và luôn dâng trào trong tôi; là phái đẹp không chỉ làm đẹp cho mình mà luôn muốn làm đẹp cho đời, cho cuộc sống, luôn muốn dâng hiến, muốn cho đi. Trên tất cả là tình yêu thương, lòng can đảm, sự hy sinh vì Tổ quốc, là sự lặng lẽ vun trồng hoa thơm, quả ngọt cho tương lai, hạnh phúc, vẹn toàn”.

Bằng góc nhìn và cảm xúc ấy, 38 nhân vật nữ mà tác giả Phạm Phương Thảo từng gặp gỡ, cùng công tác và chung mái ấm gia đình đã bước vào trang sách thật nhẹ nhàng, thật lắng sâu. Tác phẩm được bố cục theo 3 phần: Phần 1 là những ấn tượng riêng của tác giả qua từng tấm gương sáng ngời nhân cách (như: nữ Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Minh Khai, cô Ba Định, sứ giả hòa bình Nguyễn Thị Bình, dì Bảy Huệ, Mẹ VNAH Nguyễn Thị Rành, dì Hai Được, dì Năm Mè, cô Ba Thi, cô Tám Thanh, cô Tư Duy Liên, cô Nguyễn Thị Chơn…); phần 2 là câu chuyện về những người phụ nữ giỏi giang ở các lĩnh vực (như: bà Nakamura Nobuko - vợ cố giáo sư Lương Định Của, Anh hùng LLVTND Đoàn Thị Ánh Tuyết, AHLĐ Trần Thị Đường, Phạm Thị Việt Nga, NSND Trà Giang, NSƯT Ca Lê Hồng, chị Ba Sương, chị Năm Nghĩa, chị Hoa Lệ, chị Xuân Liễu, bác sĩ Phan Kim Phương, nhà báo Hằng Nga, nhà báo Ngọc Hải…); phần 3 được tác giả yêu thương viết về những người phụ nữ trong gia đình mình (đó là hai người bà, má ruột Phan Thị Trinh, mẹ chồng Lý Thị Hai và trích vài trang nhật ký viết cho con gái…).

Cuốn sách Những người phụ nữ đẹp mãi trong tôi do Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM ra mắt phục vụ độc giả nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam mang thông điệp: Phụ nữ ngày nay gánh vác nhiệm vụ xã hội nhiều nhưng vẫn luôn phấn đấu để chu toàn việc nhà, việc nước. Những nhân vật nữ của tác giả Phạm Phương Thảo nói riêng và người phụ nữ Việt Nam nói chung mãi mãi ngời sáng phẩm chất “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”

C.Đ (theo http://www.sggp.org.vn)