Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2018

12:01 | 13/01/2018
|

Sáng 13/1/2018, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự, có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Sáng 13/1/2018, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự, có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh Đức Chung

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh có 470 hội viên; có 6 hội thành viên. Năm 2017, hiệp hội chủ động đi sâu sát doanh nghiệp, kịp thời nắm bắt thông tin tổng hợp những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị với các cấp lãnh đạo tỉnh; tổ chức 4 cuộc khảo sát tại 200 doanh nghiệp, phát phiếu khảo sát thăm dò lấy ý kiến tại 1.000 doanh nghiệp; tổ chức 2 hội nghị đối thoại doanh nghiệp, 5 hội nghị liên kết, liên doanh doanh nghiệp giúp nhau phát triển kinh tế.

Hiệp hội thường xuyên cập nhật các chủ trương, nghị quyết, chính sách khuyến khích đầu tư của tỉnh để tuyên truyền, phổ biến tới các doanh nghiệp; tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp hội viên; phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức các chương trình xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh; sơ, tổng kết chương trình phối hợp, hợp tác nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh và hỗ trợ doanh nghiệp. Hiệp hội phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa. Trong năm, các doanh nghiệp thành viên đóng góp xây dựng, ủng hộ các chương trình xã hội, từ thiện 15 tỷ đồng.

Năm 2018, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục củng cố, xây dựng cơ quan thường trực hiệp hội theo hướng chuyên nghiệp, tăng cường vận động, phát triển hội viên; thực hiện tốt chức năng làm cầu nối giữa chính quyền với cộng đồng doanh nghiệp, công tác đào tạo, trợ giúp nguồn nhân lực cho doanh nghiệp; công tác xã hội từ thiện…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Duy Thành khẳng định vai trò của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trong việc trợ giúp các doanh nghiệp cũng như làm cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền, đã đề xuất với tỉnh và các ngành tháo gỡ được nhiều khó khăn cho doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp, xây dựng được hình ảnh Vĩnh Phúc là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư.

Đồng chí nhấn mạnh, Vĩnh Phúc có được sự phát triển như hôm nay, còn có sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp. Thời gian tới, các doanh nghiệp mạnh dạn hơn nữa trong việc chia sẻ khó khăn, vướng mắc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh…

Bạch Dương