Trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng giữa các Đảng ủy khối CCQ, Đảng ủy khối CCQ&DN tỉnh, thành phố cụm Đồng bằng Bắc Bộ

06:05 | 27/05/2022
|

Chiều 27/5, Đảng ủy khối CCQ, Đảng ủy khối CCQ&DN tỉnh, thành phố cụm Đồng bằng Bắc Bộ tổ chức hội nghị giao ban, trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng lần thứ XI năm 2022. 

Chiều 27/5, Đảng ủy khối CCQ, Đảng ủy khối CCQ&DN tỉnh, thành phố cụm Đồng bằng Bắc Bộ tổ chức hội nghị giao ban, trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng lần thứ XI năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ: Nguyễn Bá Huy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Bùi Huy Vĩnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh tặng hoa chúc mừng hội nghị. Ảnh Trà Hương

Trong những năm qua, Đảng ủy khối CCQ, Đảng ủy khối CCQ&DN tỉnh, thành phố trong cụm Đồng bằng Bắc Bộ có những thay đổi nhất định về mô hình tổ chức bộ máy, có 4 tỉnh hợp nhất, sáp nhập Đảng bộ khối CCQ tỉnh và Đảng bộ khối DN tỉnh. Song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, Thành ủy, các cấp ủy trong khối CCQ tỉnh, khối DN tỉnh, thành phố đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đảng ủy khối CCQ và Đảng ủy khối CCQ&DN tỉnh, thành phố trong cụm thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, bám sát tình hình cơ sở, tập trung vào các lĩnh vực công tác tuyên giáo, dân vận, tổ chức xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát và lãnh đạo các tổ chức CT-XH trong khối.

Các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối CCQ tỉnh Vĩnh Phúc trao cờ luân lưu cho Đảng ủy Khối CCQ tỉnh Hải Dương đơn vị đăng cai lần thứ XII. Ảnh: Trà Hương

Trong đó, chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quy chế, quy định; ban hành các nghị quyết, kết luận, thực hiện làm điểm các mô hình để nhân rộng. Trên cơ sở các nội dung lãnh đạo của Đảng ủy Khối CCQ, khối CCQ& DN tỉnh, thành phố, các cấp ủy, tổ chức đảng cơ sở trong khối đã cụ thể hóa thành kế hoạch, chương trình để tổ chức thực hiện.

Nhiều cấp ủy, tổ chức đảng cơ sở thường xuyên ban hành nghị quyết lãnh đạo các mặt công tác; bước đầu đã giao nhiệm vụ trọng tâm, chủ yếu cho người đứng đầu các phòng, ban, đơn vị và Bí thư chi bộ trực thuộc. Từ đó, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng trong Đảng bộ Khối từng bước được nâng lên.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp tích cực trên các mặt công tác, trong đó tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quán triệt, học tập và tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; nâng cao chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở đảng; chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ; công tác phê bình, tự phê bình; trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong các cơ quan, đơn vị; nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát của cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp; tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, XIII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh đã thông tin về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh Vĩnh Phúc; những kết quả nổi bật trong công tác lãnh, chỉ đạo của cấp ủy trong phát triển Đảng, lãnh đạo phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là những kết quả tích cực trong công tác phòng, chống, đẩy lùi đại dịch Covid – 19 của Vĩnh Phúc; đồng thời nhấn mạnh, những thành tựu, những kết quả đột phá của Vĩnh Phúc có đóng góp quan trọng của Đảng ủy khối CCQ và Đảng ủy khối DN tỉnh Vĩnh Phúc.

Đồng chí đánh giá cao những kết quả nổi bật của Đảng ủy khối CCQ, Đảng ủy khối CCQ&DN tỉnh, thành phố trong công tác lãnh, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng đã có nhiều đổi mới trong phương thức lãnh đạo, bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên và tình hình cơ sở, triển khai chặt chẽ, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm về công tác tuyên giáo, dân vận, tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát và lãnh đạo các tổ chức CT-XH trong khối, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị đề ra ở mỗi địa phương.

Đồng chí mong muốn thông qua hội nghị giao ban, Đảng ủy khối CCQ, Đảng ủy khối CCQ& DN các tỉnh, thành phố cụm đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể cho năm tiếp theo; đồng thời chia sẻ những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, những kinh nghiệm hay trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chung của Đảng ủy Khối và của từng địa phương, từ đó góp sức hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Phương Loan