Triển khai khu cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với vi rút corona

10:02 | 09/02/2020
|

Tối 9/2, thực hiện phương án phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra trên địa bàn tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã triển khai khu vực tiếp nhận và cách ly những trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính với vi rút Corona tại Trường Quân sự tỉnh ( xã Định Trung , thành phố Vĩnh Yên) với quy mô khoảng 200 người.

Bộ CHQS tỉnh triển khai khu cách ly tại Trường Quân sự tỉnh. Ảnh Trà Hương

Tối 9/2, thực hiện phương án phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra trên địa bàn tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã triển khai khu vực tiếp nhận và cách ly những trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính với vi rút Corona tại Trường Quân sự tỉnh ( xã Định Trung , thành phố Vĩnh Yên) với quy mô khoảng 200 người.

Dự kiến, sáng 10/2, khu vực cách ly tại Trường Quân sự tỉnh sẽ bắt đầu tiếp nhận những trường hợp đầu tiên chuyển đến để giám sát và theo dõi sức khỏe. Tại khu vực cách ly, những người chuyển đến sẽ được cung cấp các vật dụng cá nhân; hàng ngày ăn theo chế độ như quân nhân. Mọi chi phí đều được miễn phí theo quy định.

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, trong trường hợp số người phải cách ly tăng lên, đơn vị sẽ tiếp tục sử dụng các dãy nhà khác của Trường Quân sự để triển khai mở rộng khu vực cách ly, khi đó số lượng người được cách ly tại khu vực này sẽ đạt trên 400 người. Cùng với đó, sẽ nghiên cứu triển khai các khu vực khác để đáp ứng nhu cầu cách ly phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Nguyễn Khánh