Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC cơ sở

02:11 | 08/11/2019
|

Ngày 8/11/2019, Công an tỉnh tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn tỉnh năm 2019. Dự và chỉ đạo hội thao có các đồng chí: Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Ngày 8/11/2019, Công an tỉnh tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn tỉnh năm 2019. Dự và chỉ đạo hội thao có các đồng chí: Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và Cờ lưu niệm cho các đội thi. Ảnh Dương Hà

Tham gia hội thao chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019 có 30 đội PCCC cơ sở thuộc các doanh nghiệp trong và ngoài nước, với hơn 200 vận động viên tham gia thi đấu.

Phát biểu tại hội thao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang nhấn mạnh: Thời gian qua, tình hình cháy, nổ trên cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ khó lường. Tại tỉnh, đã xảy ra một số vụ cháy gây thiệt lớn về tài sản. Một trong những nguyên nhân dẫn đến hậu quả đó là do lực lượng PCCC cơ sở còn chủ quan, chưa có đầy đủ kỹ năng xử lý cháy, nổ ngay từ ban đầu dẫn đến cháy lan, cháy lớn.

Để chủ động phòng ngừa, xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra ngay từ khi xuất hiện đám cháy, với phương châm “4 tại chỗ” (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ), lực lượng PCCC cơ sở có vai trò đặc biệt quan trọng. Nhằm nâng cao trách nhiệm, kỹ thuật trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra, UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh tổ chức hội thao cho lực lượng PCCC cơ sở tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, các vận động viên nỗ lực thi đấu hết mình để đạt thành tích cao nhất. Trong quá trình thi đấu, phải bảo đảm an toàn về người và tài sản. Đề nghị người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh cần quan tâm hơn nữa về chế độ chính sách, đầu tư kinh phí, trang thiết bị, cơ sở vật chất và phương tiện kỹ thuật cho lực lượng PCCC cơ sở, đáp ứng tốt yêu cầu chữa cháy tại chỗ ngay từ khi phát hiện cháy, nổ…

Tại hội thao, các đội trải qua 2 phần thi: Cá nhân chạy 100m vượt chướng ngại vật chữa cháy và đội hình chạy tiếp sức 3x100m chữa cháy, cứu người, cứu tài sản. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã hoàn thành tốt nội dung, yêu cầu đặt ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vật tư và phương tiện.

Thông qua hội thao, giúp lực lượng PCCC cơ sở nâng cao kỹ năng sử dụng phương tiện, triển khai đội hình chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, thay đổi ý thức PCCC của người đứng đầu các doanh nghiệp, khả năng chỉ đạo, điều hành lực lượng PCCC cơ sở xử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra.

Kết thúc hội thao, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các tập thể và 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các cá nhân có thành tích thi đấu xuất sắc.

Kim Hiền