Sở Ngoại vụ làm việc với đại diện tổ chức phi Chính phủ PUM (Hà Lan)

02:11 | 07/11/2019
|

Ngày 7/11/2019, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã tiếp và làm việc với đại diện tổ chức phi Chính phủ PUM (Hà Lan). Cùng dự buổi làm việc, có đại diện các trường nghề, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Ngày 7/11/2019, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã tiếp và làm việc với đại diện tổ chức phi Chính phủ PUM (Hà Lan). Cùng dự buổi làm việc, có đại diện các trường nghề, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

PUM là tổ chức phi Chính phủ, tập hợp đông đảo đội ngũ chuyên gia, đã có mặt tại Việt Nam 15 năm, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên các mặt như: Dự án nông nghiệp, quản trị doanh nghiệp nông nghiệp, xây dựng, hóa chất, điện tử, thông tin và truyền thông, bảo hiểm, y tế, du lịch…

Tổ chức phi Chính phủ PUM hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; cải thiện và nâng cao hiện trạng hoạt động của các tổ chức, cơ quan; tạo việc làm cho người lao động; gia tăng các lợi ích xã hội khác. Các chương trình hỗ trợ này dành cho khối doanh nghiệp tư nhân, quy mô vừa và nhỏ, có thời gian hoạt động từ 2 năm trở lên.

Trong 15 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức phi Chính phủ PUM đã hỗ trợ cho 40.000 dự án ở các tỉnh, thành phố trên cả nước, góp phần tạo giá trị kinh tế cho các doanh nghiệp. Hoạt động hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, thủ tục đăng ký để nhận hỗ trợ đơn giản, thông qua trang web của tổ chức, hoặc các đầu mối liên kết.

Đến với Vĩnh Phúc, PUM mong muốn sẽ giúp đỡ cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tạo ra những giá trị lớn hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cùng trao đổi xung quanh các vấn đề hỗ trợ đào tạo trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, chăn nuôi, chế biến gỗ, các dự án liên quan đến hỗ trợ tập huấn cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, xây dựng các vườn ươm khởi nghiệp…

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ cho biết, trên cơ sở nội dung của buổi làm việc, các doanh nghiệp, trường nghề trên địa bàn tỉnh sẽ nghiên cứu nhu cầu của đơn vị và đề xuất hỗ trợ phù hợp.

Sở Ngoại vụ cam kết sẽ là đầu mối hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp của tỉnh với tổ chức phi Chính phủ PUM. Đây sẽ là hoạt động mở đầu chương trình kết nối giữa các doanh nghiệp của EU nói chung và Hà Lan nói riêng với các doanh nghiệp Vĩnh Phúc.

Diệu Linh