Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn tiếp và làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Pflegewerk (CHLB Đức)

07:11 | 07/11/2019
|

Chiều 6/11/2019, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Gianna Kopoulos, Chủ tịch Tập đoàn Pflegewerk (CHLB Đức) nhằm trao đổi, hợp tác đào tạo, tuyển dụng điều dưỡng viên sang Đức thực tập, làm việc.

Chiều 6/11/2019, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Gianna Kopoulos, Chủ tịch Tập đoàn Pflegewerk (CHLB Đức) nhằm trao đổi, hợp tác đào tạo, tuyển dụng điều dưỡng viên sang Đức thực tập, làm việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn trao đổi về cơ hội đầu tư lĩnh vực y tế tại tỉnh cùng lãnh đạo Tập đoàn Pflegewerk (CHLB Đức). Ảnh Chu Kiều
Tập đoàn Pflegewerk được thành lập từ năm 1989, đến nay, Pflegewerk trở thành một trong những tập đoàn tiêu biểu về mô hình các tổ chức chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng tại Đức.

Với khoảng 2.000 nhân sự, hiện nay, Tập đoàn Pflegewerk đã triển khai nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện, viện dưỡng lão, chăm sóc sức khỏe tại nhà, tại cơ sở chăm sóc trẻ em đặc biệt, thiểu năng trí tuệ… Ngoài ra, tập đoàn còn tham gia nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế với nhiều dự án hỗ trợ con người phủ sóng rộng khắp châu Âu.

Đại diện Tập đoàn Pflegewerk mong muốn, trong thời gian làm việc tại Vĩnh Phúc và đặc biệt là tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, tập đoàn sẽ được hợp tác với tỉnh trong việc đào tạo chuyên ngành điều dưỡng viên để đưa sang Đức thực tập, làm việc.

Chào mừng lãnh đạo Tập đoàn Pflegewerk tới thăm và làm việc tại tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn cho biết, những năm gần đây, cùng với việc phát triển kinh tế, tỉnh luôn quan tâm, chú trọng đến công tác an sinh xã hội, đặc biệt là lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, có nhiều cơ sở y tế tư nhân hoạt động hiệu quả, trong đó, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt là một trong những bệnh viện tư nhân có đội ngũ y, bác sỹ với trình độ chuyên môn cao, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và được nhân dân trên địa bàn đánh giá cao. Chuyến thăm không chỉ là cơ hội đối với đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, mà còn rất có ý nghĩa đối với ngành Y tế Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn mong muốn Tập đoàn Pflegewerk sẽ chia sẻ, trao đổi, hỗ trợ nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng cho đội ngũ điều dưỡng viên của tỉnh. Đây cũng sẽ là cơ hội để nguồn lao động của tỉnh tiếp cận được với những kênh xuất khẩu lao động chính thống, qua đó, góp phần giải quyết vấn đề việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động tại địa phương, đóng góp vào sự phát triển bền vững của tỉnh.

Minh Nguyệt