Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì: Thăm và làm việc với Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc và Trường cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Vĩnh Phúc

03:11 | 06/11/2019
|

Sáng 6/11/2019, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm và làm việc với Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc và Trường cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Vĩnh Phúc. 

Sáng 6/11/2019, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm và làm việc với Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc và Trường cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Vĩnh Phúc. Cùng đi, có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; Bùi Thị Thu Hằng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc. Ảnh Khánh Linh

Tại buổi làm việc, đại diện Trường cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Vĩnh Phúc cho biết: Mặc dù còn những khó khăn như: Các khoản kinh phí đầu tư cho việc mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy thiếu và chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế sản xuất của doanh nghiệp; công tác tuyển sinh còn thiếu cân đối, một số ngành nghề không đủ chỉ tiêu do yếu tố khách quan; hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực khoa học công nghệ còn hạn chế… tuy nhiên, những năm qua, công tác quản lý, đào tạo của nhà trường đã đi vào nền nếp, chất lượng đào tạo được nâng cao. Học sinh tốt nghiệp ra trường về cơ bản đạt chuẩn, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp về kỹ năng nghề nghiệp cũng như kỹ năng làm việc, được doanh nghiệp và phụ huynh đánh giá cao.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan cơ sở vật chất Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc. Ảnh Khánh Linh

Công tác đào tạo đội ngũ giáo viên được nhà trường chú trọng, từng bước chuẩn hóa, chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao. Công tác nghiên cứu khoa học đã có những bước chuyển biến rõ rệt, từng bước khẳng định được vị thế của nhà trường.

Các khoản thu, chi luôn được công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, đảm bảo mức độ tự chủ chi thường xuyên từ 43-48%. Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức chính trị-xã hội các đoàn thể đều là những tổ chức vững mạnh, nhiều năm liền được các cấp tặng bằng khen, giấy khen.

Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc hiện có 7 phòng, 9 khoa và 3 trung tâm. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên gồm 212 người, trong đó, có 147 giáo viên có trình độ kỹ năng nghề bậc 3 trở lên.

Những năm qua, công tác đào tạo và giới thiệu việc làm luôn được nhà trường quan tâm đẩy mạnh. Tỷ lệ học sinh, sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp đạt hơn 90%. Đặc biệt, 100% sinh viên hệ cao đẳng có việc làm sau tốt nghiệp, một số sinh viên có việc làm ngay sau khi kết thúc đợt thực tập ở doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì khẳng định, những năm qua, tỉnh rất quan tâm đến công tác đào tạo nghề, để hiệu quả đào tạo dạy nghề của tỉnh không ngừng được nâng cao, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Trong thời gian tới, các nhà trường cần đột phá trong công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng đào tạo, không vì mục tiêu số lượng. Nâng cao năng lực, thái độ của học sinh, sinh viên. Quá trình đào tạo kỹ năng cho người lao động cần phối hợp cùng doanh nghiệp để đào tạo sát với nhu cầu của doanh nghiệp.

Tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình, học sinh, sinh viên và doanh nghiệp. Từ đó, triển khai hiệu quả các chương trình hợp tác với các doanh nghiệp sử dụng lao động để chủ động được môi trường làm việc cho học sinh, sinh viên sau khi ra trường.

Cùng với việc khuyến khích các nhà trường đầu tư cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới tự chủ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tin tưởng Trường cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc và Trường cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Vĩnh Phúc sẽ phấn đấu đạt trình độ tương đương hoặc cao hơn các trường trực thuộc Bộ.

Thiệu Vũ