Sự kiện nổi bật 16/8/2019

04:08 | 16/08/2019
|

1.Mỹ cảnh báo rời khỏi WTO: Bài toán lợi ích


 

1.Mỹ cảnh báo rời khỏi WTO: Bài toán lợi ích

Tổng thống D.Trump đã nhiều lần cảnh báo Mỹ sẽ rút khỏi WTO

Sau khi đưa ra nhiều quyết định bất ngờ như rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu hay Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) có thể là mục tiêu tiếp theo của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong một tuyên bố mới nhất, ông chủ Nhà Trắng cảnh báo Washington sẽ rời WTO nếu các điều kiện hiện nay không được cải thiện.

2.Tổng thống Indonesia chính thức đề xuất chuyển thủ đô tới đảo Borneo

Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu trước Quốc hội sáng 16-8

Ngày 16-8, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã chính thức đệ trình lên Quốc hội kế hoạch chuyển thủ đô từ Jakarta sang tỉnh Kalimantan trên đảo Borneo.

3.Cảnh sát Hong Kong bắt giữ hơn 700 đối tượng biểu tình quá khích

Sau 2 ngày bị ảnh hưởng nghiêm trọng do làn sóng biểu tình, sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) đã nối lại hoạt động.

4.Ấn Độ đóng 12 tàu tuần tra cao tốc cho Việt Nam

Mô hình 3D tàu tuần tra cao tốc HSGB

Các tàu tuần tra cao tốc (HSGB) được thiết kế để phục vụ hoạt động kiểm soát và bảo vệ an ninh chủ quyền biển, phát hiện các hoạt động bất hợp pháp, triển khai các nhiệm vụ tìm kiếm-cứu nạn...

5.Việt Nam giành vị trí thứ hai môn đua xe tăng tại Army Games 2019

Đội tuyển Việt Nam thi đấu nội dung Tank Biathlon

Đội Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ hai tại nội dung thi đấu xe tăng Tank Biathlon trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế 2019 (Army Games 2019).

6.Bắc Bộ kết thúc đợt nắng nóng, vùng núi và trung du mưa to

Hôm nay, 16-8, Bắc Bộ đã kết thúc đợt nắng nóng với mức nhiệt cao nhất trong ngày chỉ còn 32-34 độ C. Khu vực đồng bằng, trong đó có Thủ đô Hà Nội, có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm. Vùng núi phía Bắc nhiều nơi mưa to, có nơi mưa rất to, cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

(Theo vnexpress.net)