Sự kiện nổi bật 12/6/2019

04:06 | 12/06/2019
|

1.Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận thư ''nồng ấm'' từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un


1.Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận thư ''nồng ấm'' từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11-6 cho biết, đã nhận được một bức thư có nội dung nồng ấm từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Theo ông Trump, bức thư mà ông nhận được hôm 10-6 “rất hay”.

2.Nỗ lực “hạ nhiệt” Trung Đông

Ngoại trưởng Đức H.Maas gặp gỡ người đồng cấp Iran J.Zarif trong chuyến công du Trung Đông

 

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas vừa có chuyến công du khu vực Trung Đông với các điểm dừng chân tại Iraq, Jordan, Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Iran. Chuyến đi của người đứng đầu ngành Ngoại giao Đức được coi là một động thái mang nhiều ý nghĩa trong nỗ lực góp phần ngăn chặn nguy cơ đối đầu quân sự đang hiện hữu tại điểm nóng này liên quan tới những căng thẳng trong nhiều tháng qua giữa Mỹ và Iran.

3.Hoàng gia Thái Lan phê chuẩn ông Prayut Chan-o-cha làm Thủ tướng

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha

Đại tướng Prayut Chan-o-cha đã tiếp nhận lệnh của Hoàng gia phê chuẩn ông làm Thủ tướng tiếp theo của Thái Lan.

4.Nga: Nổ tàu chở dầu, 5 người thương vong và mất tích

Hiện trường vụ nổ tàu chở dầu

Ngày 11-6, Cơ quan Vận tải Hàng hải Liên bang Nga cho biết, một tàu chở dầu đã phát nổ khi đang bơm dầu tại cảng Makhachkala, phía Nam nước này.

5.Khẳng định vị thế thương hiệu Việt

Qua 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhiều thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị trong Đảng ủy Khối Doanh nghiệp trung ương đã được công nhận là “Thương hiệu mạnh”, “Thương hiệu có giá trị lớn”... Khai thác tốt thị trường nội địa và từng bước đẩy mạnh xuất khẩu, các doanh nghiệp đã góp phần khẳng định vị thế vững chắc của hàng hóa, dịch vụ mang thương hiệu Việt.

6.Dành gần 333 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà lưu niệm cho các đại biểu người có công tỉnh Kon Tum

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019). Quà tặng theo phương án trình Chủ tịch nước gồm 2 mức là 400.000 đồng và 200.000 đồng.

7.Đợt nắng nóng gay gắt ở miền Bắc sắp kết thúc

Hôm nay, khu vực Bắc Bộ cũng như Hà Nội trời nắng nóng, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày mai (13-6), trong khi ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ nắng nóng tiếp tục duy trì những ngày sau đó.

(Theo hanoimoi.com.vn)