Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra thực tế tại Trung tâm tái chế phế thải và xử lý chất thải

03:06 | 13/06/2018
|

Ngày 13/6/2018, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi thăm và kiểm tra thực tế tại Trung tâm tái chế phế thải và xử lý chất thải của Công ty TNHH Môi trường công nghiệp xanh tại xã Ngọc Thanh (thành phố Phúc Yên).

Ngày 13/6/2018, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi thăm và kiểm tra thực tế tại Trung tâm tái chế phế thải và xử lý chất thải của Công ty TNHH Môi trường công nghiệp xanh tại xã Ngọc Thanh (thành phố Phúc Yên).

Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH Môi trường công nghiệp xanh, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên. Ảnh: Dương Chung

Dự án Trung tâm tái chế phế thải và xử lý chất thải của Công ty TNHH Môi trường công nghiệp xanh được xây dựng tại thôn Thanh Cao, xã Ngọc Thanh có tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng, công suất xử lý đạt 50.000 tấn/năm.

Kết thúc giai đoạn I của dự án, công ty đã đầu tư trang thiết bị để xử lý chất thải công nghiệp và chất thải nguy hại với công suất cho phép 30.000 tấn/năm. Công ty đang tiếp tục triển khai đầu tư giai đoạn II của dự án nhằm nâng công suất và mở rộng quy mô hoạt động.

Hiện nay, công ty có 3 hệ thống lò đốt chất thải với tổng công suất 144 tấn/ngày, đêm; hệ thống xử lý nước thải 120m3/ngày, đêm và nhiều trang thiết bị xử lý chuyên dụng, trang thiết bị phụ trợ.

Sau khi thăm thực tế hệ thống xử lý chất thải công nghiệp và chất thải nguy hại của trung tâm và nghe Ban Giám đốc công ty báo cáo tình hình hoạt động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang đã đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của Công ty TNHH Môi trường công nghiệp xanh trong việc cung cấp dịch vụ xử lý chất thải tốt nhất cho các nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, với việc đón đầu cung cấp dịch vụ xử lý chất thải công nghiệp và chất thải nguy hại của công ty sẽ là điểm cộng cho công tác thu hút đầu tư của tỉnh. Vì vậy, trên địa bàn tỉnh phải có những Trung tâm tái chế phế thải và xử lý chất thải như của Công ty TNHH Môi trường công nghiệp xanh hiện nay.

Trên cơ sở kiểm tra thực tế và những kiến nghị, đề xuất của công ty, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang cho biết, tỉnh sẽ định hướng cho các nhà máy lớn trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh sử dụng dịch vụ xử lý chất thải của công ty.

Đồng Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo ý thức cho người dân trong việc phân loại rác.

Trước mắt, tập trung tuyên truyền, triển khai tại khu vực đô thị, trong CB-CCVC và làm thí điểm về phân loại rác vô cơ, hữu cơ trên địa bàn thành phố Phúc Yên; lãnh đạo thành phố Phúc Yên sớm chỉ đạo hoàn thành đoạn đường đường dẫn vào trung tâm để việc vận chuyển rác thải và đi lại của người dân được thuận lợi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang đề nghị, công ty tiếp tục đầu tư hệ thống cây xanh để tạo vành đai xanh khép kín, góp phần khử bụi, khí trong quá trình xử lý chất thải; quan tâm tạo việc làm, thu nhập cho lao động địa phương.

Hoàng Nga