Nữ Đại sứ, nữ Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế và phu nhân các Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam thăm Vĩnh Phúc

05:04 | 17/04/2018
|

Nhận lời mời của Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang Nguyễn Thị Hiền, sáng 17/4/2018, Đoàn các nữ Đại sứ, nữ Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế và phu nhân các Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam đã đến thăm Vĩnh Phúc.

Nhận lời mời của Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang Nguyễn Thị Hiền, sáng 17/4/2018, Đoàn các nữ Đại sứ, nữ Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế và phu nhân các Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam đã đến thăm Vĩnh Phúc.

Tiếp Đoàn có Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang Nguyễn Thị Hiền. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc, có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền; Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn các nữ Đại sứ, nữ Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế và phu nhân các Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, tự hào là người con của quê hương Vĩnh Phúc, Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền bày tỏ mong muốn với vai trò của mình, các nữ Đại sứ, nữ Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế và phu nhân các Đại sứ sẽ tiếp tục quan tâm, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đồng thời, tin tưởng buổi giao lưu sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với Đoàn; qua đó, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Vĩnh Phúc với các nước; đồng thời, giới thiệu, quảng bá những thành tựu trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội và những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh để ngày càng có nhiều du khách, nhà đầu tư đến với Vĩnh Phúc.

Bày tỏ vui mừng được đón các nữ Đại sứ, nữ Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế và phu nhân các Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam về thăm Vĩnh Phúc, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đã giới thiệu khái quát về lịch sử, điều kiện tự nhiên và một số thành tựu nổi bật của tỉnh trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội những năm qua.

Đồng chí khẳng định, cùng với tập trung phát triển kinh tế - xã hội, Vĩnh Phúc luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế và ngoại giao nhân dân. Trên thực tế, các hoạt động hợp tác giữa tỉnh với các Đại sứ quán và Đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam thời gian qua không ngừng được mở rộng, nâng cao trên nhiều lĩnh vực, đem lại hiệu quả thiết thực cho sự phát triển chung của tỉnh, góp phần tích cực thúc đẩy hòa bình hợp tác và phát triển giữa Việt Nam với các nước.

Khẳng định Vĩnh Phúc đang quyết tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt mục tiêu đưa tỉnh trở thành một trong những trung tâm công nghiệp, du lịch của vùng và cả nước vào những năm 2020; tiến tới trở thành thành phố Vĩnh Phúc vào những năm 20 của thế kỷ XXI, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn, các nữ Đại sứ, nữ Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế và phu nhân các Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam tiếp tục là cầu nối quan trọng giúp tỉnh thu hút thêm các du khách, nhà đầu tư tiềm năng để cùng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế - văn hóa. Vĩnh Phúc cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh có hiệu quả tại tỉnh theo phương châm “Lợi ích của các nhà đầu tư chính là lợi ích của Vĩnh Phúc, các doanh nhân đầu tư tại Vĩnh Phúc chính là công dân của tỉnh”.

Thay mặt các nữ Đại sứ, nữ Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế và phu nhân các Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam tham gia Đoàn, bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và tình cảm chân thành của Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng như lãnh đạo tỉnh dành cho Đoàn.

Bà Cecilia Piccioni cho biết, mặc dù đây không phải lần đầu tiên đến Vĩnh Phúc, nhưng vẫn rất ấn tượng với cảnh sắc thiên nhiên và con người nơi đây. Dù sắp hết nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, song chắc chắn, trên cương vị cá nhân, bà sẽ tiếp tục làm cầu nối, vun đắp tình cảm, sự hợp tác hữu nghị giữa hai nước Italia và Việt Nam ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả...

Tin, ảnh: Khánh Linh