Trao giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án của Hàn Quốc

02:04 | 17/04/2018
|

Sáng 17/4/2018, Ban Quản lý các khu công nghiệp tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc là Công ty TNHH Hanbo ENC Vina và ACT CO.,LTD.

Sáng 17/4/2018, Ban Quản lý các khu công nghiệp tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc là Công ty TNHH Hanbo ENC Vina và ACT CO.,LTD.

Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp Bùi Minh Hồng trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Hanbo ENC Hàn Quốc. Ảnh: Thế Hùng

Dự án của Công ty TNHH Hanbo ENC chuyên sản xuất, gia công bao, túi đựng sản phẩm, phụ kiện điện tử từ da; sản xuất dây đeo cho bao da, túi đựng sản phẩm, phụ kiện điện tử từ da với quy mô 7,2 triệu sản phẩm với tổng vốn đăng ký đầu tư 5 triệu USD.

Dự án nhà máy ACT VINA của nhà đầu tư ACT CO.,LTD chuyên sản xuất, gia công bảng mạch in điện tử dùng cho điện thoại di động và các thiết bị điện tử với tổng quy mô đăng ký là 10 triệu sản phẩm/năm, vốn đầu tư đăng ký 7 triệu USD.

Việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án này góp phần nâng tổng vốn đầu tư của các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc lên gần 1,4 tỷ USD, chiếm 56% tổng số dự án và 48% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Dự kiến, cả 2 dự án đi vào hoạt động từ tháng 10/2018, giải quyết việc làm cho khoảng 1.000 lao động và nộp ngân sách hàng năm gần 10 tỷ đồng.

Tại buổi lễ , Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp Bùi Minh Hồng khẳng định: Việc cấp và trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới chỉ là một trong những thủ tục khởi đầu của dự án. Ông Hồng đề nghị ngay sau thủ tục này, các nhà đầu tư tiếp tục thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài, cấp giấy chứng nhận tài sản trên đất …. theo các bước, đúng quy định pháp luật. Ban quản lý các khu công nghiệp cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho 2 doanh nghiệp trong quá trình triển khai dự án.

Nguyễn Hường