Công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi được triển khai có trọng tâm, hiệu quả

11:04 | 17/04/2018
|

Ngày 16/4/2018, BTV Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018.

Ngày 16/4/2018, BTV Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018.

Trong 3 tháng đầu năm 2018, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc được triển khai có trọng tâm, hiệu quả. Công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn phong phú, sâu rộng, nắm bắt và phản ánh kịp thời các sự kiện, vấn đề nổi bật. BTV Tỉnh Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tuyên truyền, vận động ĐVTN lên đường nhập ngũ; tổ chức chương trình tình nguyện “Đông ấm áp - Xuân yêu thương” tại huyện Mèo Vạc (Hà Giang); phối hợp với các đơn vị tổ chức "Ngày Chủ nhật đỏ” năm 2018 với thông điệp “Hiến máu cứu người -Sinh mệnh của bạn và tôi”, thu hút hơn 1.000 ĐVTN tham gia, thu được 408 đơn vị máu. BTV Tỉnh Đoàn chỉ đạo các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính”; tổ chức khánh thành công trình khuôn viên vườn hoa tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng và sửa chữa 2 công trình thanh niên “Ngọn đèn tri ân” và “Bình hoa tri ân”. Hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp được triển khai tích cực; công tác vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh được quan tâm; duy trì và phát huy hiệu quả các mô hình thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được quan tâm. Các cấp bộ Đoàn, Đội chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đối với thiếu nhi thông qua các phong trào, cuộc vận động, đặc biệt là phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2018 được triển khai với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, phù hợp với nhu cầu và đáp ứng được nguyện vọng của thanh niên. Nhiều hoạt động lớn, có chiều sâu được quan tâm, đảm bảo tính thiết thực, không hình thức.

Từ nay đến cuối năm, BTV Tỉnh Đoàn tiếp tục triển khai tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Ngày hội việc làm “Tuổi trẻ và khát vọng tương lai”; Liên hoan chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh năm 2018; Liên hoan Bí thư chi đoàn giỏi lần thứ nhất; Chương trình khát vọng khởi nghiệp; Ngày hội thanh niên công nhân và ngày đoàn viên... Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã khen thưởng các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên 2018.

Bạch Nga