THÔNG BÁO

08:02 | 12/02/2018
|

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng - thủy văn Trung ương và Đài KTTV Vĩnh Phúc: Hiện nay (9/2) ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống xuống phía Nam.

THÔNG BÁO

Về tin gió mùa Đông Bắc và rét

(Hồi 14h ngày 9/02/2018)

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng - thủy văn Trung ương và Đài KTTV Vĩnh Phúc: Hiện nay (9/2) ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống xuống phía Nam. Từ chiều và đêm mai (10/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ trong đó có tỉnh Vĩnh Phúc gây mưa nhỏ rải rác. Từ ngày 11/2, trời rét đầm, vùng núi cao rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C, (Vùng núi Tam Đảo 7-9 độ C).

Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh thông báo tình hình rét đậm, rét hại nêu trên đến các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố, thị xã; các công ty TNHH MTV Thủy lợi và nhân dân biết, chủ động triển khai một số nội dung công việc sau:

- Theo dõi chặt chẽ về đợt rét đậm, rét hại này; tăng cường tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng để mọi người dân biết và chủ động phòng tránh;

- Tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho các hộ chăn nuôi các biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm như: củng cố, che chăn, giữ ấm, vệ sinh chuồng trại; chủ động tích trữ thức ăn khô, tăng cường thức ăn thô và tinh cho đàn gia súc, gia cầm trong những ngày xảy ra rét đậm, rét hại.

- Có kế haochj gieo cấy phù hợp, không xuống giống khi nhiệt độ xuống dưới 15 độ; chủ động các biện pháp bảo vệ, chống rét cho trà luá Xuân sớm đã cấy.

Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh thông báo tình hình rét đậm, rét hại như trên đến Ban chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố, thị xã, sở, ban, ngành; các công ty TNHH MTV Thủy lợi và nhân dân biết để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh kịp thời.

Chánh Văn phòng

Nguyễn Đức Sinh