Vĩnh Phúc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty Triumph Motorcycles đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất xe máy cao cấp

04:09 | 13/09/2017
|

Chiều 13/9/2017, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Jamie Looker, Giám đốc điều hành Công ty Triumph Motorcycles đến tìm hiểu môi trường đầu tư để xây dựng nhà máy sản xuất xe máy trên địa bàn tỉnh.

Chiều 13/9/2017, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Jamie Looker, Giám đốc điều hành Công ty Triumph Motorcycles đến tìm hiểu môi trường đầu tư để xây dựng nhà máy sản xuất xe máy trên địa bàn tỉnh. Cùng dự, có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Công ty Triumph Motorcyles, Vương quốc Anh do ông Jamie Looker, Giám đốc điều hành làm trưởng đoàn. Ảnh Khánh Linh

Giới thiệu về công ty, ông Jamie Looker cho biết, Triumph Motorcycles là doanh nghiệp sản xuất xe máy của Anh, thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1884. Hiện, công ty có nhà máy sản xuất tại một số quốc gia trên thế giới, với thị phần tiêu thụ tiếp tục được mở rộng và là 1 trong 10 hãng xe mô tô nổi tiếng nhất thế giới. Tại Việt Nam, dự kiến cuối năm 2017, công ty sẽ khai trương Showroom Triumph Saigon tại Trung tâm thương mại Paragon Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Đây sẽ là đơn vị phân phối chính thức các dòng xe, phụ tùng xe mang thương hiệu Triumph tại Việt Nam. Ngoài sản xuất xe máy, công ty còn sản xuất các sản phẩm quần áo dành cho người sử dụng xe mô tô phân khối lớn.

Ông Jamie Looker cho biết, với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng dòng xe máy sang trọng, cao cấp và những trải nghiệm thú vị khi sử dụng các sản phẩm của Triumph Motorcycles, trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu, sản xuất ra nhiều dòng xe cao cấp phân khối lớn và mở rộng thị trường tiêu thụ ra các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hoan nghênh ông Jamie Looker đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã giới thiệu khái quát về những tiềm năng, lợi thế của Vĩnh Phúc trong phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, nhất là ngành công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy. Đồng chí Lê Duy Thành khẳng định, Vĩnh Phúc luôn quan tâm và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về đất đai, thủ tục hành chính, thủ tục thuế, cơ sở hạ tầng để Công ty Triumph Motorcycles đầu tư xây dựng nhà máy tại Vĩnh Phúc.

Mai Liên