Họp báo thường kỳ phiên tháng 6/2017

06:06 | 15/06/2017
|

Ngày 15/6/2017, UBND tỉnh tổ chức họp báo phiên tháng 6/2017. Đây là phiên họp báo hằng tháng đầu tiên sau phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh, thực hiện quy định về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước. 

Ngày 15/6/2017, UBND tỉnh tổ chức họp báo phiên tháng 6/2017. Đây là phiên họp báo hằng tháng đầu tiên sau phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh, thực hiện quy định về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước. Dự họp báo có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Nông nghiệp &PTNT, Xây dựng, Y tế, Thanh tra tỉnh, Cục Thuế tỉnh; lãnh đạo và đại diện phóng viên Báo Vĩnh Phúc, Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh, Cổng thông tin giao tiếp điện tử tỉnh,Văn phòng đại diện, thường trú các cơ quan báo chí Trung ương tại tỉnh Vĩnh Phúc. Các đồng chí: Trần Gia Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; Bùi Hồng Đô, Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì.

Các đồng chí: Trần Gia Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Bùi Hồng Đô, Chánh Văn phòng UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo. Ảnh Dương Chung

Tại buổi họp báo, sau khi nghe báo cáo tình hình KT- XH 6 tháng đầu năm 2017 và kết quả phiên họp thường kỳ tháng 6/2017 của tỉnh, các nhà báo đã đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ một số vấn đề: Nguyên nhân việc hụt 4% tổng thu ngân sách nhà nước của tỉnh 6 tháng đầu năm 2017 và các giải pháp bù hụt thu; phản hồi của người dân về việc khoanh nợ, giãn nợ cho hộ chăn nuôi khi giá lợn hơi giảm sâu, người dân gặp khó khăn trong sản xuất; các giải pháp và tiến độ giải quyết của ngành thuế đối với khoản nợ thuế của các doanh nghiệp...

Đại diện lãnh đạo Cục Thuế tỉnh, Sở Nông nghiệp &PTNT đã làm rõ những vấn đề trên và cung cấp thêm thông tin ở lĩnh vực mình đảm nhiệm để báo chí tuyên truyền kịp thời, chính xác những vấn đề bạn đọc quan tâm.

Hồng Chiến