HLV Gong: 'Việt Nam đã quên SEA Games 31'

02:06 | 02/06/2022
|

Theo HLV Gong Oh-kyun, các cầu thủ Việt Nam đã gác lại thành công ở SEA Games 31 để tập trung cho trận ra quân gặp Thái Lan ở giải U23 châu Á 2022.

Theo HLV Gong Oh-kyun, các cầu thủ Việt Nam đã gác lại thành công ở SEA Games 31 để tập trung cho trận ra quân gặp Thái Lan ở giải U23 châu Á 2022.

HLV Gong trả lời họp báo trưa 1/6 tại Tashkent, trước trận Việt Nam - Thái Lan ở giải U23 châu Á 2022. Ảnh: Lâm Thỏa

 

Ở chung kết SEA Games 31 hôm 22/5, Việt Nam đánh bại Thái Lan bằng bàn duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng để bảo vệ HC vàng. Chỉ hơn 10 ngày sau, hai đội sẽ tái ngộ ở trận ra quân bảng C vòng chung kết U23 châu Á 2022, với những thay đổi lớn về nhân sự cũng như thành phần Ban huấn luyện. Dẫn dắt Việt Nam bây giờ là HLV Gong Oh-kyun, còn bên phía Thái Lan là Worrawoot Srimaka.

"So với chung kết SEA Games vừa qua, Thái Lan đã thay nhiều cầu thủ. Việt Nam cũng thế. Về cơ bản, chúng tôi đã gác lại phía sau thành công ở SEA Games 31 để tập trung cho trận sắp tới", HLV Gong nói trong cuộc họp báo trưa 1/6. "Cầu thủ Thái Lan vốn có kỹ thuật tốt và giàu năng lực. Các cá nhân của họ đều chất lượng. Tại giải này, Thái Lan cũng có HLV khác so với SEA Games 31. Họ sẽ có lối chơi mới nên chúng tôi phải phân tích rất kỹ".

Thành công của bóng đá Việt Nam những năm gần đây gắn liền với HLV Park Hang-seo. Vì vậy, HLV Gong thừa nhận ông chịu áp lực đáng kể khi ngồi vào "ghế nóng" ở đội U23, nhưng tự tin sẽ vượt qua.

Trước đây, các đội tuyển Việt Nam cũng đều được huấn luyện để đáp ứng sơ đồ 3-5-2 sở trường của HLV Park. Tuy nhiên, theo thời gian, lối chơi này phần nào bị bắt bài, nhất là khi gặp những đối thủ chủ tâm chơi phòng ngự số đông. Từ khi nhậm chức, HLV Gong đang hướng đến những thay đổi về sơ đồ cũng như cách tiếp cận trận đấu của U23 Việt Nam. Ông cho biết: "Tôi học hỏi nhiều từ HLV Park và chiến thuật của ông, để tìm ra phương án phù hợp cho U23 Việt Nam. Nhìn chung, các cầu thủ đã thích ứng tốt với những thay đổi dù thời gian chuẩn bị không dài. Tôi hài lòng khi họ tuân theo chỉ dẫn của ban huấn luyện. Tôi cũng tham gia vào quá trình tập luyện để giúp các cầu thủ thích ứng nhanh hơn với những vấn đề mới".

U23 châu Á là giải đấu đặc biệt trong lòng người hâm mộ Việt Nam. Tại giải này năm 2018, đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Park làm nên kỳ tích giành HC bạc, đánh dấu cho một giai đoạn rực rỡ của bóng đá Việt Nam. Dù thế hệ hiện tại không nhiều ngôi sao như cách đây năm năm, HLV Gong tin Việt Nam lại có thể tạo ra tiếng vang khác ở Uzbekistan. Ông nói: "U23 Việt Nam từng gây ấn tượng năm 2018. Hy vọng, chúng tôi cũng giành được kết quả tốt. So với các đàn anh, lứa cầu thủ này chưa được thi đấu nhiều. Nhưng tôi khẳng định đây là những cầu thủ chất lượng. Họ sẽ còn phát triển và tiến xa. Tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho họ".

Nguyễn Lượng (theo vnexpress.net)