Chuyên gia chê Heerenveen không biết sử dụng Văn Hậu

04:10 | 29/10/2019
|

Chuyên gia người Hà Lan, John de Wolf cho rằng việc Heerenveen đã bỏ qua Văn Hậu để sử dụng hậu vệ đá nghịch cánh là quyết định không hợp lý.


Chuyên gia người Hà Lan, John de Wolf cho rằng việc Heerenveen đã bỏ qua Văn Hậu để sử dụng hậu vệ đá nghịch cánh là quyết định không hợp lý.

Văn Hậu vẫn chưa được sử dụng ở Heerenveen

Heerenveen đang gặp khó khăn về nhân sự ở vị trí hậu vệ trái khi sự lựa chọn số 1, Lucas Woudenberg dính chấn thương. Ở trận đấu với Groningen cuối tuần qua, HLV Johnny Jansen đã sử dụng hậu vệ phải Sherel Floranus trám vào vị trí này, thay vì Văn Hậu.

Thực tế, việc chơi nghịch cánh khiến cho Sherel Floranus không thể hiện được nhiều. Thậm chí, cầu thủ này còn để bóng chạm tay dẫn tới việc Heerenveen phải chịu quả phạt đền, tạo điều kiện cho Groningen ghi bàn gỡ hòa.

Trước tình hình đó, chuyên gia John de Wolf cho rằng việc Heerenveen đã bỏ qua Văn Hậu để sử dụng hậu vệ đá nghịch cánh là quyết định không hợp lý.

Ông chia sẻ: “Sherel Floranus khiến cho cánh trái bị chậm đi mỗi khi tổ chức tấn công. Cậu ấy phòng ngự ổn nhưng tấn công thì chưa. Việc cậu ta thuận chân phải nên khi nhận bóng phản xạ đầu tiên là quay về”.

Việc chơi nghịch cánh khiến cho bản thân Sherel Floranus cũng cảm thấy khó khăn. Điều này đã được chính hậu vệ này thừa nhận: “Vị trí quen thuộc của tôi là hậu vệ cánh phải. Tôi cũng có thể chơi bên cánh trái. Dù vậy, tôi quen thuộc với biên phải hơn. Mọi người có thể thấy qua những lần tôi xử lý bóng bên cánh trái. Tôi có thể phòng ngự ổn nhưng lại không hiệu quả trong khâu tấn công”.

Rõ ràng, với việc Sherel Floranus thể hiện quan điểm của mình, HLV Johnny Jansen cần xem xét kỹ việc để các cầu thủ đá nghịch cánh. Trong thời gian qua, Văn Hậu vẫn chỉ được sử dụng ở đội trẻ của Heerenveen. Mặc dù tuyển thủ người Việt Nam đã tạo được dấu ấn nhất định nhưng vẫn chưa nhận được sự tin tưởng của HLV Johnn Jansen.

Trong bối cảnh Lucas Woudenberg vẫn chấn thương và những sự thử nghiệm chưa thực sự thành công, Văn Hậu hoàn toàn có cơ hội để ra sân trong màu áo Heerenveen.

(Theo dantri.com.vn, ngày 29/10/2019)