Nữ cầu thủ gốc Việt được triệu tập lên tuyển Australia

09:04 | 06/04/2021
|

Nữ cầu thủ có mang trong mình dòng máu Việt Nam Alex Huynh (Huỳnh Bảo Yến) đã được triệu tập lên đội tuyển nữ Australia chuẩn bị cho các trận giao hữu sắp tới gặp Đức và Hà Lan.


Nữ cầu thủ có mang trong mình dòng máu Việt Nam Alex Huynh (Huỳnh Bảo Yến) đã được triệu tập lên đội tuyển nữ Australia chuẩn bị cho các trận giao hữu sắp tới gặp Đức và Hà Lan.

Nhằm chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu của đội tuyển nữ Australia gặp Đức và Hà Lan sắp tới, tân huấn luyện viên Tony Gustavsson đã cho triệu tập 23 cầu thủ lên đội tuyển. Vị chiến lược gia của đội tuyển nữ xứ chuột túi cho biết các cầu thủ đang thi đấu ở trong nước không nằm trong kế hoạch nhân sự lần này của ông. Vì vậy, không một cầu thủ nào đang thi đấu tại Australia được triệu tập.

Alex Huynh (phải) khi còn khoác áo Wanderers.

Các gương mặt mới được cho triệu tập bao gồm Indiah-Paige Riley, Beatrice Goad, Alex Huynh và Dylan Holmes. Trong đó Alex Huynh (Alexandra Huynh) là nữ cầu thủ mang trong mình hai dòng máu Việt Nam và Australia, tên tiếng Việt của cô là Huỳnh Bảo Yến.

 

 

Hiện tại Alex Huynh đang thi đấu cho CLB bóng đá nữ Napoli sau khi gia nhập đội bóng của Italia vào đầu tháng 10/2020. Trước đó cô thi đấu cho CLB Western Sydney Wanderers tại W-League (giải đấu hạng cao nhất của bóng đá nữ Australia).

Việc Alex Huynh được triệu tập lên tuyển nữ cũng hoàn toàn hợp lý. Hậu vệ 26 tuổi này từng góp mặt ở các đội tuyển trẻ của Australia. Và việc chuyển sang cho đội nữ Napoli được đánh giá là một bước nâng tầm quan trọng trong sự nghiệp đối với hậu vệ mang dòng máu Việt Nam.

"Chúng tôi cho các cầu thủ đủ thời gian để có thể đánh giá họ qua các trận đấu và chúng tôi dựa vào mạng lưới trinh sát rộng lớn của mình để nắm bắt thông tin tất cả các cầu thủ Australia hiện có", ông Gustavsson nói.

"Ngay cả với tất cả những thách thức đã được đưa ra, bao gồm cả quyết định không gọi các cầu thủ Australia thi đấu trong nước, tôi tin rằng đây là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về phẩm chất của tất cả các cầu thủ, trong và ngoài sân cỏ".

"Điều thú vị là mọi cầu thủ đều có cơ hội chứng tỏ bản thân, cho dù họ là một cầu thủ kinh nghiệm với gần 100 lần khoác áo tuyển quốc gia hay một cầu thủ được triệu tập lần đầu tiên".

Alex Huynh đang thi đấu cho CLB bóng đá nữ Napoli.

 

 

"Với đợt tập trung và các trận đấu giao hữu lần này, quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic Tokyo có một bước tiến đáng kể. Tôi rất háo hức chờ xem các cầu thủ sẽ mang lại gì cho đội tuyển".

"Cần có mối liên kết chặt chẽ giữa các cầu thủ, đợt tập trung sẽ rất tốt cho tinh thần khi chúng tôi tập hợp lần đầu tiên sau gần 400 ngày. Tôi và ban huấn luyện đã theo dõi sát sao họ và việc gặp nhau trực tiếp sẽ mang lại động lực hoàn toàn khác".

Đội tuyển Australia sẽ thi đấu giao hữu với Đức tại Wiesbaden vào Chủ nhật tới và ba ngày sau gặp Hà Lan ở Nijmegen.

Khả năng ra sân của Alex Huynh trong những trận đấu tới khá lớn. Tuy nhiên, điều đó cũng không ảnh hưởng tới việc nữ cầu thủ này có thể khoác áo tuyển Việt Nam, bởi theo quy định của FIFA một cầu thủ vẫn có quyền thi đấu cho đội tuyển quốc gia khác đủ điều kiện nếu chưa thi đấu quá ba trận (bao gồm cả các trận giao hữu). Tuy nhiên, hiện chưa rõ VFF có ý định tiếp cận hay triệu tập Alex Huynh cho đội tuyển nữ Việt Nam hay không.

(Theo dantri.com.vn)