Đồng đội ủng hộ Modric chấm dứt sự thống trị của Messi, C.Ronaldo

04:09 | 12/09/2018
|

Cuộc đua giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm do FIFA trao tặng thường niên đã sắp ngã ngũ. Luka Modric đang nhận được sự ủng hộ lớn của các đồng đội từ tuyển quốc gia tới câu lạc bộ đều khẳng định rằng anh xứng đáng nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm hơn C.Ronaldo, Messi.


Cuộc đua giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm do FIFA trao tặng thường niên đã sắp ngã ngũ. Luka Modric đang nhận được sự ủng hộ lớn của các đồng đội từ tuyển quốc gia tới câu lạc bộ đều khẳng định rằng anh xứng đáng nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm hơn C.Ronaldo, Messi.

Mới đây, tiền vệ Luka Modric, người đang chơi cho đội tuyển quốc gia Croatia và câu lạc bộ Real Madrid, đã giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm do Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA trao tặng.

Không những thế, anh còn có tên trong danh sách rút gọn bao gồm ba ứng viên cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, cùng với tiền đạo Cristiano Ronaldo của Juventus và Mohamed Salah của Liverpool.

Mùa giải trước, Modric đã góp công lớn đưa Real Madrid lên chức vô địch năm thứ ba liên tiếp ở Champions League. Đến mùa hè năm nay, anh lại là nhân tố quan trọng giúp đội tuyển Croatia lần đầu tiên bước vào trận chung kết của một kỳ World Cup và giành ngôi vị Á quân.

Messi rất xuất sắc, nhưng 2018 là một năm thành công của Modric

Trong khi đó, ngôi sao của Barcelona, Lionel Messi lại không có tên trong danh sách rút gọn của FIFA. Messi từng năm lần là chủ nhân của danh hiệu này và việc anh bị loại khỏi danh sách đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

Người đồng đội Rakitic của Messi cho rằng Messi rất xuất sắc, song anh cũng khẳng định năm nay Modric hoàn toàn xứng đáng nếu được FIFA vinh danh.

Rakitic chia sẻ: “Đối với tôi, Lionel Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, có tới 9 trên 10 người khi được hỏi sẽ đều trả lời như thế. Nhưng chân thành mà nói, 2018 là một năm thành công của Modric. Tất cả mọi người và có lẽ ngay cả Messi cũng phải thừa nhận điều đó”.

“Tôi và Modric là bạn tốt nhưng không phải vì thế mà anh ấy cần tôi nói giúp. Modric đã luôn tự nỗ lực để khẳng định bản thân, điều đó rất rõ ràng. Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm chắc chắn sẽ thuộc về anh ấy”.

Một trong những ứng viên nặng ký khác cho hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 của FIFA là C.Ronaldo. Điều đó đồng nghĩa Modric sẽ phải cạnh tranh với người đồng đội cũ, tiền vệ người Croatia đang nhận được sự ủng hộ lớn của các đồng đội tại Real Madrid.

Mới đây, đội trưởng Real Madrid Sergio Ramos khẳng định đây là năm của Modric, anh không cần phô trương, không cần những chiến dịch quảng bá hình ảnh rầm rộ (ám chỉ CR7 luôn được đánh bóng tên tuổi).

Modric có tất cả các danh hiệu mà CR7 có được trong năm nay, do hai người mùa trước cùng kề vai sát cánh với Real Madrid. Không những thế Modric còn nổi bật hơn khi đội tuyển Croatia của anh lọt vào chung kết World Cup, bản thân anh nhận danh hiệu Quả bóng vàng World Cup.

Theo dantri.com.vn, ngày 12/9/2018