Đâu là đội hình ưng ý của HLV HLV Park Hang Seo?

02:12 | 28/12/2017
|

Vị HLV người Hàn Quốc gần như đã xong các thử nghiệm của mình trước VCK U23 châu Á 2018. Đến lúc này, các gương mặt ưng ý nhất cho đội hình chính thức có lẽ cũng đã được HLV Park Hang Seo định hình.

Vị HLV người Hàn Quốc gần như đã xong các thử nghiệm của mình trước VCK U23 châu Á 2018. Đến lúc này, các gương mặt ưng ý nhất cho đội hình chính thức có lẽ cũng đã được HLV Park Hang Seo định hình.

Trong khung thành, thủ môn Bùi Tiến Dũng gần như đã chắc suất bắt chính. Việc HLV Park Hang Seo không muốn thử nghiệm thêm Tiến Dũng ở trận đấu mới đây với Ulsan Huyndai (Hàn Quốc) cho thấy vị HLV người Hàn Quốc đã tin tưởng vào thủ thành đang khoác áo CLB FLC Thanh Hoá, và gần như anh sẽ có vị trí chính thức ở giải đấu trên đất Trung Quốc vào tháng tới.

Phản xạ nhanh, làm chủ tốt khu vực 16m50, an toàn trong các pha bóng bổng, thủ môn Bùi Tiến Dũng lại có thêm màn thể hiện quá hay trong các trận đấu tại giải M-150 ở Thái Lan, nên các thủ môn khác có tên trong đội tuyển khó cạnh tranh nổi với Tiến Dũng.

Còn ở hàng hậu vệ, dù có những thời điểm mất an toàn, nhưng khả năng HLV Park Hang Seo sử dụng hàng hậu vệ có 3 người vẫn rất cao. Người được tin dùng nhất ở tuyến này là trung vệ Đình Trọng.

Trong khi đó, hậu vệ Đoàn Văn Hậu vẫn có khả năng có suất đá chính, bởi ưu thế về thể hình (cao 1m85), cũng như có thể giúp đội tuyển chuyển sang thi đấu với 4 hậu vệ khi cần, lúc Văn Hậu dạt sang đá cánh trái.

Vị trí còn lại trong sơ đồ 3 trung vệ của HLV Park Hang Seo đang được HLV này cân nhắc. Nếu trung vệ Bùi Tiến Dũng (Viettel) kịp hồi phục chấn thương, anh sẽ có suất đá chính, nhờ khả năng bao quát và bọc lót tốt của mình.

Hoặc HLV Park Hang Seo sẽ tranh thủ trận đấu với U23 Palestine tại Trung Quốc tới đây, để thử nghiệm trung vệ mà ông mới gọi lên đội tuyển là Thành Chung.

Trường hợp khác, nếu Tiến Dũng không kịp bình phục chấn thương, còn Thành Chung vẫn không thể hiện được mình, HLV Park Hang Seo sẽ kéo Duy Mạnh trở về đá trung vệ, như cách ông từng sử dụng nhân sự tại giải M-150 ở Thái Lan.

Ở hàng tiền vệ, vị trí tiền vệ trung tâm vẫn là một trong những vị trí mà HLV Park Hang Seo đau đầu nhất. Nếu Tiến Dũng bình phục chấn thương và đá trung vệ, hoặc thử nghiệm Thành Chung thành công, HLV Park Hang Seo sẽ trả Duy Mạnh về vị trí tiền vệ trung tâm, tăng cường khả năng phòng ngự từ xa.

Còn nếu Duy Mạnh đá hậu vệ, các cầu thủ khác sẽ được bố trí đá ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Chỉ có điều, với những thử nghiệm vừa qua, đây là vị trí chưa mang lại sự an toàn.

Ngược lại với hàng phòng ngự, nhân sự trên hàng tấn công gần như đã ổn định, với Xuân Trường sắm vai tiền vệ tổ chức, Công Phượng, Quang Hải và Văn Toàn là các tiền đạo. Trong khi đó, ở 2 biên, Văn Thanh và A Hoàng là những người đang được vị HLV người Hàn Quốc tin tưởng.

Theo Dân trí