Những sự kiện đáng chú ý của bóng đá Việt Nam trong năm 2018

10:12 | 26/12/2017
|

Năm 2017 sắp qua đi, cũng là lúc mà bóng đá Việt Nam hướng đến năm 2018 đầy bận rộn và nhiều cột mốc đáng chờ đợi. Năm 2018 cũng là năm mà Đại hội nhiệm kỳ 8 của VFF sẽ diễn ra, nơi người ta hy vọng nhìn thấy diện mạo mới của cơ quan điều hành bóng đá nội.

Năm 2017 sắp qua đi, cũng là lúc mà bóng đá Việt Nam hướng đến năm 2018 đầy bận rộn và nhiều cột mốc đáng chờ đợi. Năm 2018 cũng là năm mà Đại hội nhiệm kỳ 8 của VFF sẽ diễn ra, nơi người ta hy vọng nhìn thấy diện mạo mới của cơ quan điều hành bóng đá nội.

Tháng 1: Đội tuyển U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á, diễn ra từ ngày 9 – 27/1, tại Trung Quốc. Tại giải đấu này, đội bóng của HLV Park Hang Seo nằm chung bảng với Australia, Hàn Quốc và Syria, nên hy vọng giành quyền vào vòng knock-out dành cho U23 Việt Nam không lớn.Tháng 2: Đội tuyển futsal Việt Nam tham dự VCK futsal châu Á, từ ngày 1 – 11/2, tại Trung Hoa Đài Bắc. Đội bóng của HLV Miguel Rodrigo nằm cùng bảng với chủ nhà Trung Hoa Đài Bắc, Malaysia và Bahrain. Đây là bảng đấu nhẹ nhất trong số 4 bảng tại giải, và cơ hội vào vòng tứ kết của đội tuyển futsal Việt Nam khá lớn. Vào đến tứ kết cũng là mục tiêu của đội tuyển futsal Việt Nam tại giải.

Tháng 3: Khai diễn V-League 2018. Năm 2018 là năm đầu tiên mà V-League được điều hành bởi bộ máy mới của VPF, cùng nhà tài trợ mới. Nhà tài trợ cũ đã rút lui, trong khi VPF đang gấp rút đàm phán tìm nhà tài trợ mới. V-League 2018 được kỳ vọng cũng sẽ đổi mới nhằm nâng chất bóng đá Việt Nam.

Tháng 3: Đại hội nhiệm kỳ 8 VFF. Sau đại hội này, nhiều khả năng cơ quan quản lý bóng đá Việt Nam sẽ có bộ máy mới, nhân sự mới, với kỳ vọng sẽ mang lại diện mạo mới cho bóng đá nội, sau nhiều năm liền các đội tuyển quốc gia thiếu ổn định về mặt thành tích, còn giải quốc nội phát triển không bền vững (hạng trên nhiều đội hơn hẳn hạng dưới).

Tháng 4: Đội tuyển bóng đá nữ dự VCK bóng đá nữ châu Á, từ ngày 6 – 20/4, tại Jordan. Giải châu Á năm nay cũng có tính chất là vòng loại của World Cup bóng đá nữ 2019 (2 đội đứng đầu các bảng A và B, cùng đội thắng trong trận play-off giữa 2 đội đứng thứ 3 tại các bảng sẽ giành vé đến World Cup). Tuy nhiên, do nằm chung bảng với các đội rất mạnh là Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc, nên khả năng vào VCK giải thế giới của bóng đá nữ Việt Nam không cao.

Tháng 8: Asiad 2018. Đại hội sẽ diễn ra ở 2 thành phố là Jakarta và Palembang, Indonesia, từ ngày 18/8 – 2/9. Đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ sẽ tham dự giải đấu này. Cách nay 4 năm, đội U23 Việt Nam của HLV Miura gây chấn động môn bóng đá nam của đại hội khi thắng Olympic Iran đến 4-1, sau đó giành quyền vào vòng knock-out.

Tháng 10: Đội tuyển U19 Việt Nam tham dự VCK giải U19 châu Á,cũng tại Indonesia. Giải đấu này hiện chưa bốc thăm chia bảng, nhưng U19 Việt Nam nhiều khả năng sẽ rơi vào nhánh thuận lợi, do chúng ta nằm trong nhóm hạt giống số 1, nhờ vào thành tích lọt vào đến VCK World Cup U20 thế giới 2017.

Tháng 11 và tháng 12: Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam dự AFF Cup 2018, từ ngày 8/11 – 15/12. Đây sẽ là giải đấu quan trọng nhất trong năm của các đội tuyển quốc gia ở Đông Nam Á. Giải năm 2018 có sự thay đổi lớn về thể thức thi đấu so với các năm trước đó. Theo đó, sẽ có 10 đội tham dự VCK, thay vì 8 đội như các năm trước.

Các đội sẽ được chi làm 2 bảng, và thay vì đá mỗi bảng ở 1 địa điểm trung lập như trước, các bảng đấu sẽ diễn ra theo thể thức sân nhà – sân đối phương. Cụ thể, tại vòng bảng, mỗi đội sẽ đá 2 trận trên sân nhà và 2 trận trên sân đối phương, theo bốc thăm ngẫu nhiên. Còn từ bán kết, các cặp đấu vẫn tiến hành theo thể thức lượt đi và lượt về, sân nhà – sân đối phương như trước.

Theo Dân trí