U23 Việt Nam chờ đợi gì ở trận giao hữu với Ulsan Huyndai?

02:12 | 19/12/2017
|

Thông thường thì người ta tổ chức các trận giao hữu càng giống với các trận đấu thật càng tốt, đối tượng để đá giao hữu cũng càng giống với đối tượng chuẩn bị đá giải chính thức càng tốt. U23 Việt Nam cũng trông chờ điều đó trong trận đấu với CLB Ulsan Huyndai tới đây.

Thông thường thì người ta tổ chức các trận giao hữu càng giống với các trận đấu thật càng tốt, đối tượng để đá giao hữu cũng càng giống với đối tượng chuẩn bị đá giải chính thức càng tốt. U23 Việt Nam cũng trông chờ điều đó trong trận đấu với CLB Ulsan Huyndai tới đây.

Một trong những đối thủ của U23 Việt Nam tại bảng D, VCK U23 châu Á vào tháng 1 tới là Hàn Quốc. Chính vì thế, đội bóng của HLV Park Hang Seo có thể tranh thủ trận giao hữu với một đội bóng đến từ Hàn Quốc là Ulsan Huyndai để làm quen với lối chơi của đại diện đến từ Đông Bắc Á.

Không phải ngẫu nhiên mà U23 Thái Lan khi tổ chức giải M-150 tại Buriram mấy ngày trước chọn nằm chung bảng với U23 Nhật Bản và U23 CHDCND Triều Tiên.

Đấy cũng là 2 đội bóng mà U23 Thái Lan sẽ tái ngộ tại VCK U23 châu Á ở Trung Quốc trong thời gian ngắn tới đây. Dẫu thành phần mà U23 Nhật Bản hay U23 CHDCND Triều Tiên đá giải M-150 có thể khác với thành phần mà họ dự giải châu Á, nhưng về phong cách thì vẫn là một.

U23 Việt Nam sẽ thử sức chịu đựng trước đại diện của bóng đá Hàn Quốc là Ulsan Huyndai trước khi đá giải chính thức với U23 Hàn Quốc

Đá với đội có phong cách tương tự như những đội bóng sẽ chạm trán tại những giải chính thức, cũng là phương thức mà nhiều đội bóng trên thế giới thường lựa chọn đối tượng để đá giao hữu.

Ulsan Huyndai và đội tuyển U23 Hàn Quốc có thể là 2 đội bóng khác nhau, với thành phần khác nhau, nhưng về phong cách và lối chơi, họ nhiều khả năng sẽ tương tự nhau.

Nếu Ulsan Huyndai mang thành phần tốt đến Việt Nam, đá với thái độ nghiêm túc trước U23 Việt Nam, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ có cơ hội làm quen với lối chơi tốc độ và sức mạnh đặc trưng của các đội bóng đến từ xứ Hàn.

Đây cũng là dịp để HLV Park Hang Seo kiểm tra sức chịu đựng cùng nền tảng thể lực của các cầu thủ U23 Việt Nam, trước một đối thủ chơi với tốc độ cao.

Ngoài ra, thói quen của các đội bóng Hàn Quốc, khi đá với các đối thủ thuộc khu vực Đông Nam Á là sử dụng khá nhiều bóng bổng và bóng dài. Đây cũng là chi tiết mà U23 Việt Nam cần lưu ý và rèn luyện, nhất là trong bối cảnh khả năng chống bóng bổng của chúng ta thời gian qua chưa tốt.

Ngăn chặn đối phương tạt bóng từ 2 biên ra sao? Phòng ngự bóng tầm cao như thế nào? - Là điều mà U23 Việt Nam phải tính trước Ulsan Huyndai, trước khi có thể chúng ta sẽ gặp lại lối chơi đấy trước U23 Hàn Quốc tại giải châu Á.

Nhìn chung, mỗi cơ hội đá giao hữu với những đội bóng có chất lượng đều là dịp tốt để rà soát lại mình, với điều kiện đối thủ thật sự mang quân chất lượng đến để đá giao hữu với chúng ta, cũng như họ phải ra sân với tinh thần nghiêm túc, không khác một trận đấu thật!

Theo Dan trí .com.vn ngày 19/12